Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

Quy trình tiêm filler có thể khiến cho da của bạn bị sưng. Đây là tác dụng phụ thường gặp và hầu như không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng tỏ ra lo lắng khi thấy da bị sưng nhiều, sưng kéo dài và kèm theo đau đớn. Câu hỏi đặt ra là tiêm filler bao lâu thì hết sưng, có cần thăm khám không và các giải pháp cải thiện là gì? 

Bạn đang đọc: Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

Vì sao tiêm filler bị sưng?

Trước khi chia sẻ tiêm filler bao lâu thì hết sưng, Dr.thaiha sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến cho da bị sưng sau khi tiêm filler. Bởi chỉ khi nắm được gốc rễ của vấn đề thì bạn mới có thể giải tỏa được áp lực tâm lý và biết cách chăm sóc, phục hồi da hiệu quả nhất.

Theo kinh nghiệm của Dr.thaiha, hiện tượng tiêm filler bị sưng được xem là tác dụng phụ thường gặp và nó hầu như không nguy hiểm. Có đến hơn 80% khách hàng nhận thấy vùng tiêm filler bị sưng, phù nề da ở mức độ nhẹ và trung bình. Thường thì tình trạng sưng sẽ xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng giảm đau. Bạn dễ dàng quan sát bằng mắt thường việc da bị sưng thông qua việc soi gương.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho da bị sưng sau khi tiếp nhận filler. Phổ biến nhất gồm:

 • Phản ứng viêm của da: Sau khi được tiêm vào dưới da, cơ thể sẽ nhận định filler là “vật thể lạ” và ngay lập tức sẽ có phản ứng chống trả để bảo vệ da. Chính vì thế mà khu vực tiêm filler sẽ bị sưng, phù nề.
 • Sự lưu thông máu: Quá trình tiêm filler làm đẹp thường sẽ gây tổn thương các mạch máu nhỏ trong da. Từ đó, một lượng nhỏ máu chảy vào các mô xung quanh và gây ra tình trạng xung huyết. Da sẽ bị sưng và các vết bầm sẽ xuất hiện.
 • Sự gia tăng thể tích của filler: Sở dĩ da bị sưng sau khi tiêm filler là do hiệu quả làm đầy. Sau khi filler được tiêm vào dưới da, chúng sẽ lập tức ngậm nước và tăng thể tích gấp nhiều lần. Chính vì thế, bạn có thể cảm nhận da bị sưng đấy nhé.
 • Kỹ thuật tiêm filler: Kỹ thuật tiêm filler không chính xác có thể gây ra tổn thương mô và dòng chảy máu nhiều hơn. Khi này, hiện tượng tiêm filler bị sưng đã trở nên nghiêm trọng hơn. Đôi khi là báo hiệu tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí là biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa cũng nhấn mạnh, mỗi người có cơ địa riêng biệt, vì vậy một số người có thể bị sưng ít hoặc không sưng sau khi tiêm filler. Nhưng cũng có những người bị sưng nhiều, sưng kéo dài khi sử dụng filler. Và ở người trẻ tuổi thì khả năng đáp ứng với filler sẽ cao hơn nên sẽ hạn chế được tình trạng sưng tấy.

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng?

Quay trở lại câu hỏi tiêm filler bao lâu thì hết sưng mà nhiều khách hàng đang quan tâm, Dr.thaiha xin có một vài thông tin chia sẻ sau:

Bạn không cần lo lắng về vấn đề tiêm filler bao lâu thì hết sưng. Nếu như sưng sau tiêm filler ở mức độ nhẹ và không ảnh hưởng đến “giao diện” thì bạn chỉ cần chăm sóc da tại nhà. Hiện tượng sưng, phù nề sẽ thuyên giảm từng giờ, cải thiện sau khoảnag 1-2 ngày. Da trở về trạng thái bình thường sau khi filler ổn định hoàn toàn, rơi vào khoảng 3-5 ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi da sau khi tiêm filler gồm:

 • Chất lượng sản phẩm filler được sử dụng để làm trẻ hoá có chất lượng tốt hay không.
 • Liều lượng filler sử dụng ở các liệu trình là ít hay nhiều, tiêm có đúng kỹ thuật hay không.
 • Một số khu vực tiêm sẽ bị sưng nhiều hơn do có tính nhạy cảm cao như môi, gò má.
 • Chế độ chăm sóc ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi của da sau mỗi liệu trình tiêm filler trẻ hoá.

Trong trường hợp bạn nhận thấy vùng tiêm filler bị sưng nghiêm trọng hơn và kèm theo đau nhức, bầm tím lan rộng thì cần thận trọng. Hãy đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ giúp bạn biết được tiêm filler bao lâu thì hết sưng và bạn đang gặp vấn đề gì. 

Tiêm filler bị sưng nhiều, kéo dài do đâu?

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng và sưng bất thường do đâu? Một vài nguyên nhân khiến cho vùng tiêm filler bị sưng, đau, bầm tím bất thường gồm:

 • Tiêm filler với lượng quá nhiều khiến cho da bị làm đầy quá mức. Lúc này, vùng tiêm sẽ bị sưng nhiều và trở nên thô cứng, đôi khi là còn bị biến dạng.
 • Tiêm filler không đúng vị trí khiến cho filler bị tràn, gây chèn ép mạch máu. Nguy hiểm hơn là filler gây tắc mạch máu hoàn toàn và làm cho bạn bị sưng đau dữ dội.
 • Sử dụng chất làm đầy có chất lượng kém gây ra các dấu hiệu viêm, nhiễm trùng và thậm chí còn khiến cho vết thương bị sưng, lở loét, hoại tử.
 • Tiêm filler bị sưng nhiều và bầm tím lâu tan do trong quá trình tiêm filler bạn uống rượu bia hoặc tập luyện thể thao với cường độ mạnh.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler rãnh cười cần bao nhiêu cc thì đẹp

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

Làm thế nào để hết sưng khi tiêm filler là gì?

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng và làm cách nào để cải thiện? Các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng da để đưa ra tư vấn chăm sóc và điều trị dấu hiệu sưng tấy sau khi tiêm filler.

Các giải pháp giảm sưng tại nhà 

 • Chườm lạnh tại vị trí sưng: Đặt chiếc khăn lạnh hoặc túi đá lạnh lên vùng tiêm trong vòng vài giờ đầu sau khi tiêm filler. Điều này sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm tình trạng sưng, đau, bầm tím da nhanh chóng.
 • Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao: Nếu da bị sưng sau khi tiêm filler, bạn cần tránh ánh nắng mặt trời mạnh và tắm nước nóng trong ít nhất 24 giờ sau khi tiêm filler. Đặc biệt là không xông hơi, không rửa mặt bằng nước nóng để cải thiện sưng da tự nhiên.
 • Nghỉ ngơi nhiều hơn: Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi tiêm filler. Tránh làm việc nặng hoặc tránh tập luyện thể thao. Nâng cao đầu khi nằm để giúp hỗ trợ dòng chảy máu và giảm sưng.
 • Uống đủ nước: Giữ cơ thể được hydrat hóa bằng cách uống đủ nước, điều này cũng có thể giúp giảm sưng tấy da. Ngoài ra, khi cơ thể được cung cấp đủ nước cũng giúp cho filler hoạt động tốt hơn, gia tăng hiệu quả trẻ hoá da.
 • Tránh rượu bia: Yêu cầu kiêng cữ duy nhất khi tiêm filler chính là tránh sử dụng rượu bia, nhất là khi da của bạn bị sưng. Kiêng hoàn toàn bia rượu trước khi tiêm filler 3 ngày sẽ giúp hạn chế việc da bị sưng đấy nhé.

Các điều trị y tế áp dụng khi tiêm filler bị sưng

Trong trường hợp bạn đã chăm sóc da tại nhà khoa học nhưng da vẫn bị sưng, sưng nhiều hơn thì hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để biết được tiêm filler bao lâu thì hết sưng. Trong tình huống này, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để bạn sử dụng tại nhà nhằm điều trị các dấu hiệu viêm da xảy ra sau khi tiêm filler.

Các trường hợp sưng nhiều do ảnh hưởng đến mạch máu như chèn mạch, tắc mạch thì sẽ được xử lý bằng các giải pháp tiêm tan filler hoặc nạo vét filler. Điều trị y tế cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tiến hành khẩn trương để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và cấu trúc da bạn nhé.

Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi giá bao nhiêu? Bảng giá 2024

Để giảm nguy cơ bị sưng sau khi tiêm filler bạn sẽ cần lựa chọn một bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm và uy tín. Trước khi tiêm filler, hãy thảo luận chi tiết về kế hoạch điều trị với bác sĩ để lường trước những vấn đề có thể xảy ra khi tiêm filler.

Ngoài ra, với một số bệnh nhân đang điều trị bệnh bằng thuốc thì cần tránh sử dụng thuốc có khả năng gây rối loạn đông máu như aspirin, ibuprofen, hoặc các loại thực phẩm bổ sung chứa omega-3… để không khiến cho da bị sưng nhiều sau khi tiêm filler.

Filler luôn có một sức hút vô hình với chị em phụ nữ. Bởi phương pháp làm đẹp này đơn giản, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn không nên tiêm filler khi chưa tìm hiểu về phương pháp và chưa có được sự đồng hành của bác sĩ chuyên khoa. Tránh lạm dụng filler để không bị rơi vào hoàn cảnh “tiền mất, tật mang”. Nếu bạn cần tư vấn về tiêm filler cũng như câu hỏi tiêm filler bao lâu thì hết sưng, hãy liên hệ với Dr.thaiha để nhận hỗ trợ từ các chuyên gia nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5