Sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ

Sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ
Rate this post

Sau khi tiêm filler cần kiếng gì cũng là câu gây chú ý nhiều nhất. By quan điểm của mọi người thì khi làm thẩm định mỹ sẽ phải kiếng rất nhiều thứ mới đảm bảo hiệu quả. Vì vậy, mọi người luôn yêu cầu cơ sở làm đẹp tư vấn để biết tiêm filler phải kiến ​​trúc gì hay mới tiêm filler kiến ​​trúc gì là tốt? Tuy nhiên, việc kiến ​​cữ sau khi tiêm filler chỉ mang tính chất tương đối, không thể tuyệt đối với bạn nhé.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi tiêm filler làn da của chúng ta sẽ cần có thời gian để phục hồi. Quá trình phục hồi của mỗi người sẽ khác nhau, có những người được phục hồi nhanh chóng và chúng sẽ bị mất nhiều thời gian hơn. Chính vì thế, việc chăm sóc sau tiêm filler sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ ổn định của chất làm đầy, hãy quyết định kết quả làm đẹp bạn nhé.

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là sau khi tiêm filler cần kiến ​​tạo. Đây cũng là đề tài được giải trí sôi nổi nhất trên các diễn đàn làm đẹp. Tuy nhiên, không có công thức chung bạn nhé, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn để bạn biết tiêm filler gì không, kiêng như thế nào và kiêng trong bao lâu. Mọi thứ ở mức độ tương đối, không cần thiết phải có một cách tuyệt đối.

Sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ

Để giúp mọi người đừng bận tâm với câu tiêm filler xong cần kiếng gì, Dr.thaiha xin đưa ra một số mẹo ý sau đây:

Chăm sóc sau khi tiêm filler cần kiến ​​tạo

Nếu chưa biết tiêm filler phải kiêng những gì thì trước hết bạn hãy tham khảo ý kiến ​​kiến ​​trúc của bác sĩ chuyên khoa để biết nên chăm sóc da như thế nào cho hiệu quả. Khi này, các bác sĩ sẽ liệt kê danh sách những công việc mà bạn nên làm và không nên làm sau khi tiêm chất làm đầy filler để giúp da hồi phục tốt.

Trong đó, bạn cần phải hạn chế những thói quen chăm sóc da có thể gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả thẩm mỹ. Bảo bao gồm:

Không thể xuất hiện trên vùng được chèn vào

Bởi hành động này vô tình sẽ đưa vi khuẩn đến các tổn thương gần đây và gây viêm da. Bên cạnh đó, tốc độ cũng có thể gây tác động ngoại lực và làm cho chất làm đầy bị dịch chuyển, bị làm đầy tràn.

Không tẩy chết sau khi tiêm đầy đủ chất

Bởi khi bạn thực hiện thao tác massage da để kỳ tế bào chết thì chất làm đầy cũng sẽ dễ dàng được dịch chuyển đến các khu vực lân cận. Do đó, đừng tẩy da chết sau khi tiêm đầy đủ chất.

Không xông hơi sau khi tiêm chất làm đầy

Nếu bạn chưa biết sau khi tiêm filler cần kiêng gì thì hãy tránh xông hơi da mặt ở thời điểm nhạy cảm. Nhiệt độ cao có thể làm tăng nguy cơ giảm đau, tím da. Bên cạnh đó, việc xông hơi cũng làm cho chất làm đầy khó định hình hơn, chất độn vào dạng không chuẩn và bị phân hủy nhanh hơn. Tương tự, bạn sẽ không được rửa mặt bằng nước nóng sau khi tiêm filler nhé.

Không sử dụng mỹ phẩm và trang điểm

Kiêng gì sau tiêm filler thì đó chính là các loại mỹ phẩm trang điểm. Nhất là những món sản phẩm có chứa thành phần dễ gây kích ứng, dị ứng da. Bạn nên tránh trang điểm, nhất là trang điểm với nhiều lớp và với những món sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Tốt nhất hãy để cho da có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi một cách hiệu quả nhất…

Chế độ sinh hoạt mới tiêm filler kiêng gì

Tiếp theo sẽ là gợi ý cho chế độ sinh hoạt tiêm filler phải kiêng những gì. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một số tư vấn sau:

  • Tránh việc thức khuya và dậy sớm mà hay ngủ sớm hơn và đảm bảo ngủ ngon giấc để giúp tăng cường khả năng tái tạo da.
  • Bảo vệ, tránh những tổn thương, va đập từ bên ngoài tới vùng tiêm filler bằng cách tránh những hành động có thể gây tác động ngoại lực lên vùng điều trị filler.
  • Không nên làm việc nặng sau khi tiêm filler. Nếu chưa biết sau khi tiêm filler cần kiêng gì thì bạn có thể cố gắng nghỉ ngơi ít nhất 24h đồng hồ để tối ưu hiệu quả…

Tìm hiểu thêm: Nên tiêm môi trước hay phun môi trước?

Sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ

Chế độ ăn uống tiêm filler xong kiêng gì

Đây là vấn đề được mọi người tìm hiểu nhiều nhất và đôi khi kiêng cữ được thực hiện quá đà, không có căn cứ khoa học. Theo Dr.thaiha, sau khi tiêm filler bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bác sĩ cũng sẽ tiêm filler xong cần kiêng gì thông qua việc đưa ra danh sách những món ăn có thể ảnh hưởng đến làn da và kết quả tiêm filler.

Gợi ý sau khi tiêm filler cần kiêng gì sẽ bao gồm:

  • Kiêng bia rượu một cách tuyệt đối. Đây là yêu cầu bắt buộc đầu tiên để bạn có thể dễ dàng kiểm soát tác dụng phụ khi tiêm filler và giúp nâng cao kết quả làm đẹp.
  • Kiêng ăn những món ăn có chứa thực phẩm hoặc gia vị dễ gây dị ứng, kích ứng da. Trong đó bạn sẽ cần kiêng tuyệt đối những món mà bản thân đã từng bị dị ứng.
  • Kiêng sử dụng các loại thực phẩm có thể làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn, tăng nguy cơ viêm loét da. Trong đó đáng chú ý là các gia vị có vị cay nồng.
  • Sau khi tiêm filler cần kiêng gì thì bạn cần xem mình có dễ bị sẹo lồi không. Nếu có tiền sử bị sẹo lồi hoặc sẹo phì đại thì nên tránh sử dụng thực phẩm dễ làm tăng sinh collagen.
  • Hạn chế ăn đồ kho, xào, rán… nhất là các món ăn có nhiều gia vị mắm muối hoặc món ăn chứa lượng dầu mỡ cao để không ảnh hưởng đến tổn thương da.
  • Tiêm filler xong nên kiêng gì thì đó sẽ là tất cả những món ăn được chế biến không đảm bảo vệ sinh như đồ tái sống hay các món gỏi…

Chế độ tập luyện sau khi tiêm filler cần kiêng gì

Mới tiêm filler kiêng gì thì bạn cũng cần chú ý đến chế độ tập luyện của mình. Bởi việc tập thể dục thể thao ngay sau khi tiêm chất làm đầy sẽ làm gia tăng tác dụng phụ, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn da nếu như để mồ hôi tiếp xúc với vết thương. Đặc biệt là tập luyện cũng có thể gây tác động ngoại lực, đè nén vùng da tiêm filler và khiến cho filler bị dịch chuyển, khó định hình hơn.

Do đó, bạn sẽ cần tránh tập hoạt động thể chất, chạy bộ, chơi bóng,… Tạm dừng tập gym khi vừa mới tiêm filler xong. Thay vào đó bạn nên ngồi thiền hoặc tập các bài yoga nhẹ nhàng trong phòng điều hòa nhé…

Sau khi tiêm filler cần kiêng trong bao lâu

Với suy nghĩ có thần thiêng, có kiêng có lành nên hầu hết khách đều chú ý đến tư vấn mới tiêm filler kiến ​​gì. Và không ai cũng phải hiểu rằng việc kiến ​​trúc sau khi tiêm filler chỉ mang tính chất tương đối. Nông chí, nếu bạn kiêng cữ quá trình sẽ ảnh hưởng đến kết quả tiêm và cả cuộc sống, công việc hàng ngày.

Sau khi tiêm filler cần kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Phản ứng u hạt sau tiêm meso và cách xử lý

Tốc độ phục hồi tùy chọn của trình bổ sung có thể được định cấu hình sau một vài ngày tiêm. Vì vậy, sau khi tiêm filler khoảng 3-5 ngày sẽ là quãng thời gian mà bạn cần lưu ý. Trong đó, 1-2 ngày tiêm sau sẽ là khoảng thời gian nhạy cảm nhất và việc kiến ​​trúc cũng cần thực hiện trong thời gian này.

Trong trường hợp bạn có đáp ứng tốt với sản phẩm filler thì có thể ăn uống, sinh hoạt và làm việc bình thường chỉ sau 3 ngày tiêm. Nhưng để tối ưu hơn thì bạn có thể phải đợi sau khoảng 7 ngày nhé. 

Và Dr.thaiha cũng muốn bạn biết rằng để không phải bận rộn sau khi tiêm filler cần kiếng gì thì bạn nên biết “chọn mặt gửi vàng”. Bởi khi bạn lựa chọn dịch vụ tiêm chất độn thì ca thẩm định của bạn đã được thực hiện một cách an toàn và đảm bảo đạt được kết quả cao nhất. Khi này, bạn sẽ được sử dụng sản phẩm phụ của chính hãng sản xuất và có được sự đồng hành của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tay nghề cao. 

Ngay lúc này, nếu bạn đang muốn biết tiêm filler phải kiến ​​gì không, tiêm filler xong nên kiếng gì và kiêng trong bao lâu,… hãy chủ động liên hệ với phòng bệnh da liễu thẩm mỹ Thái Hà để được các bác sĩ chuyên môn khóa đưa ra nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5