Học tiêm filler và những điều cần biết khi học tiêm filler

Học tiêm filler và những điều cần biết khi học tiêm filler

Học tiêm filler đang trở thành một xu hướng “hot” hiện nay. Muốn học thành công thì ngoài đam mê theo đuổi sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như các yêu cầu về bằng cấp, lựa chọn địa chỉ theo học, khả năng tiếp thu…. Dưới đây là chi tiết về những điều bạn nên biết trước khi có ý định theo học kỹ thuật làm đẹp này mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang đọc: Học tiêm filler và những điều cần biết khi học tiêm filler

Những điều cần biết khi học tiêm filler

Nhu cầu học tiêm filler đang ngày càng cao bởi khách hàng muốn làm đẹp bằng filler ngày càng nhiều. Nếu bạn muốn theo học các lớp này thì nhất định phải biết những điều sau:

Những đối tượng phù hợp để học nghề tiêm filler

Tiêm filler phù hợp với nhiều đối tượng theo học khác nhau, chẳng hạn như:

 • Người có nhu cầu học và làm đẹp bằng cách tiêm filler.
 • Những ai đang có mong muốn trở thành chuyên viên ở các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. 
 • Những sinh viên y khoa mới tốt nghiệp muốn hành nghề tiêm filler làm đẹp.
 • Các bác sĩ hoặc là những người có liên quan đến ngành y muốn chuyển sang làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ.
 • Trường hợp đã làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ muốn nâng cao tay nghề của bản thân.
 • Những ai đang có ý định mở spa hoặc cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ tiêm filler.

Học tiêm filler và những điều cần biết khi học tiêm filler

Nội dung của khóa học tiêm filler

Muốn theo học tiêm filler thì bạn cũng nên chủ động tìm hiểu về nội dung chương trình học. Thông thường, khóa học nghề tiêm filler sẽ bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành, cụ thể:

 • Tìm hiểu các thông tin về filler như thành phần, công dụng, những ưu điểm nổi bật, các sản phẩm filler phổ biến trên thị trường.
 • Nắm rõ những kiến thức cơ bản về giải phẫu mặt, xác định vị trí được phép tiêm filler và những vị trí tiêm không an toàn (mạch máu, dây thần kinh).
 • Học về cách nhận biết các tình trạng khiếm khuyết trên gương mặt, liều lượng filler phù hợp cho từng vị trí trên mặt hay các vùng cơ thể khác.
 • Các kỹ thuật tiêm filler cơ bản, quy trình tiêm với từng vùng cụ thể và cách xử lý những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra.
 • Thực hành các kỹ thuật tiêm filler cả trên mô hình và mẫu trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Tùy thuộc theo từng cơ sở dạy học mà nội dung khóa học có thể thay đổi ít nhiều nhưng nhất định phải có đầy đủ phần lý thuyết và thực hành. Trong đó, thời gian học lý thuyết bao giờ cũng ít tiết hơn so với thực hành.

Những đối tượng không thích hợp để học filler

Nếu bạn thuộc những đối tượng sau, tốt nhất bạn không nên theo học các lớp dạy tiêm filler.

 • Người chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, bởi đây là điều kiện tiên quyết để có thể học nghề tiêm filler theo quy định.
 • Những người bị run tay do bệnh lý, vì đây là công việc đòi hỏi sự chính xác cao. Nếu bạn run tay sẽ rất dễ mắc sai lầm dẫn đến gây biến chứng sau tiêm.
 • Nếu bạn sợ máu cũng không nên học tiêm filler vì sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý dễ gây ra sai phạm trong quá trình tiêm.
 • Người không có tính kiên trì, nhẫn nại và đặc biệt là muốn học filler theo kiểu nhảy cóc…

Cần chuẩn bị chi phí trước khi tham gia khóa học

Hầu hết các cơ sở dạy tiêm filler đều yêu cầu học viên phải đóng học phí trước. Tùy theo từng khóa học, từng địa chỉ dạy mà học phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức dao động sẽ nằm trong khoảng từ 15 – 30 triệu. Do đó, muốn theo học nghề này thì bạn cần phải chuẩn bị tiền tương đối để đóng học phí và những khoản phát sinh khác.

Thời gian học tiêm filler là bao lâu?

Ngoài những điều cần biết khi học tiêm filler được chia sẻ ở trên thì không ít người còn thắc mắc về thời gian cho một khóa học là bao lâu?

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan – chuyên gia giải đáp

Học tiêm filler và những điều cần biết khi học tiêm filler

Với vấn đề này các chuyên gia cho hay, thời gian học sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định như:

 • Mục đích học là nâng cao tay nghề hay học từ đầu.
 • Khả năng tiếp thu của mỗi người.
 • Thời gian theo học mà bạn có thể sắp xếp, học liên tục hay có ngắt quãng.
 • Khóa học mà bạn tham gia là cấp tốc hay học đầy đủ.

Trung bình một khóa học tiêm filler từ cơ bản đến nâng cao có thể kéo dài, thậm chí là học tập suốt đời nếu như bạn muốn biến mình trở thành các bác sĩ có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Đối với các khóa học thông thường để nâng cao tay nghề hoặc dành cho những người đã có những kiến thức cơ bản sẽ mất ít thời gian hơn so với một “trang giấy trắng”.

Bạn cần cẩn trọng với những khóa học cấp tốc mà thời gian chỉ từ 1 – 2 ngày. Bởi lượng kiến thức về tiêm filler là rất lớn, học trong thời gian ngắn không thể nào đảm bảo được chất lượng.

Làm thế nào để học tiêm filler thành công?

Ngoài những điều cần biết khi học tiêm filler ở trên, muốn học nghề thành công bạn nhất định phải chú ý:

Thái độ và quyết tâm của người học

Kiến thức về filler rất nhiều, muốn học hành được hiệu quả bạn nhất định phải có một thái độ nghiêm túc. Bên cạnh đó, cũng cần phải chăm chỉ và chịu khó, tìm hiểu thật đầy đủ về filler. Đồng thời, trong các tiết thực hành nhất định phải có tinh thần rèn luyện thật tốt để thành thạo nhất.

Ngoài ra, bạn nhất định phải có quyết tâm cao độ, không chán nản giữa chừng. Việc học có thể tốn khá nhiều thời gian và công sức nhưng nếu có quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt khóa học của mình.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín

Đây là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của bạn. Để đảm bảo có thể hành nghề tiêm filler sau khi học bạn phải chọn khóa học tại địa chỉ uy tín.

Đây phải là những cơ sở được cấp phép hoạt động bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chỉ theo học ở những nơi có chứng nhận đào tạo, cấp chứng nhận nghề cho học viên.

Ngoài ra cần ưu tiên những nơi giảng viên là các bác sĩ giàu kinh nghiệm và có khả năng truyền đạt tốt. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầy đủ máy móc, thiết bị y tế phục vụ cho quá trình thực hành của bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy tìm hiểu và chọn cơ sở có học phí phù hợp với tình hình tài chính của mình. Ưu tiên những địa chỉ có các chính sách đãi ngộ đa dạng cho học viên, hỗ trợ tìm việc sau khi kết thúc khóa học.

Vì sao bạn nên học tiêm filler tại Dr.thaiha

Một cơ sở tiêm filler uy tín sẽ có giáo trình chuẩn, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu. Như vậy việc học của bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn, đảm bảo chất lượng đào tạo và có thể hành nghề sau khi học. Và Dr.thaiha sẽ là địa chỉ đào tạo tiêm filler đáng để bạn tham khảo, lựa chọn.

Học tiêm filler và những điều cần biết khi học tiêm filler

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler ăn tôm và mắm tôm được không?

Đôi chút thông tin về các khóa đào tạo tiêm filler/ botox/ meso tại phòng khám Dr.thaiha như sau:

Mục tiêu khóa học: Giúp học viên nắm chắc chỉ định và thành thạo kỹ thuật tiêm filler/ botox/ meso cơ bản. Do đó, sau khi kết thúc lớp học viên vẫn tiếp tục được hỗ trợ về chuyên môn trong thời gian dài và cập nhật nếu khóa học có nội dung mới. Phòng khám hỗ trợ về tất cả các sản phẩm tiêm và vật tư nếu học viên có nhu cầu.

Đối tượng: Bác sĩ, tốt nghiệp BSĐK trở lên

Nội dung khóa học:

 • Lý thuyết (2 buổi, zoom online): Đại cương, giải phẫu, kỹ thuật tiêm meso; sản phẩm tiêm (training trực tiếp với hãng).
 • Kiểm tra lý thuyết (1 buổi, online)
 • Thực hành (1 buổi): Tiêm các vùng tự chọn (2 học viên/mặt), tiêm trên mẫu thật.

 Hỗ trợ chuyên môn (6 tháng):

 • Kiến tập tại phòng khám các kỹ thuật tiêm (tùy thuộc vào nhu cầu của học viên và sắp xếp theo lịch của phòng khám).
 • Tiến hành tiêm cho khách hàng trực tiếp tại phòng khám dưới sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Hội chẩn từ xa đối với trường hợp không đến được phòng khám.

Giảng viên: Tiến sĩ, Bs. Hà (hơn 20 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Da liễu và Thẩm mỹ nội khoa) cùng các trợ giảng là bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm.

Học phí: 15.000.000đ/người/khóa. Liên hệ tư vấn và thêm thông tin chi tiết khóa học qua số máy của bộ phận đào tạo 0327956116 để được tư vấn chi tiết về các khóa học và những điều cần biết khi học tiêm filler bạn nhé. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5