Học tiêm filler cần bằng cấp gì? Chuyên gia chia sẻ

Học tiêm filler cần bằng cấp gì? Chuyên gia chia sẻ

Nhu cầu làm đẹp bằng filler ngày càng tăng nên rất nhiều người muốn theo học nghề này. Tuy nhiên muốn học tiêm filler bạn sẽ phải đáp ứng được những điều kiện nhất định trong đó có yêu cầu về bằng cấp. Vậy, học tiêm filler cần bằng cấp gì? Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ giải đáp cho bạn trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang đọc: Học tiêm filler cần bằng cấp gì? Chuyên gia chia sẻ

Tổng quan về kỹ thuật tiêm filler

Trước khi tìm câu trả lời học tiêm filler cần bằng cấp gì bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về phương pháp thẩm mỹ này. Các chuyên gia cho biết, kỹ thuật tiêm filler được thực hiện bởi những bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn, được đào tạo bài bản. 

Học tiêm filler cần bằng cấp gì? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler là gì?

Đây là một phương pháp thẩm mỹ an toàn, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ đưa chất làm đầy vào dưới da để làm căng đầy da, làm mờ hoặc xóa bỏ các nếp nhăn trên gương mặt. Đồng thời tiêm filler còn tạo hình một số vị trí trên khuôn mặt như môi, mũi, má, thái dương. Qua đó tạo được sự hài hòa, cân đối cho gương mặt, giúp bạn tự tin hơn.

Các kỹ thuật tiêm filler phổ biến hiện nay

Ngoài học tiêm filler cần bằng cấp gì thì bạn còn nên tìm hiểu về các kỹ thuật tiêm filler mà mình sẽ được học. Theo các chuyên gia, hiện nay có các kỹ thuật tiêm filler cơ bản như sau:

 • Kỹ thuật tiêm filler nhỏ giọt

Thường được áp dụng tại các vị trí như làm đầy môi, làm đầy nếp nhăn trên trán. Khi thực hiện sẽ sử dụng kỹ thuật nông với khoảng cách giữa các chấm tiêm là từ 3 – 4mm và tạo thành từng chuỗi dài. Mỗi một giọt filler sẽ khoảng 0.005 – 0.01ml.

 • Kỹ thuật tiêm filler giật lùi

Thường được áp dụng để tiêm ở các vị trí như nếp nhăn ở môi và vùng rãnh cười. Khi thực hiện mũi tiêm sẽ được đưa xuống vùng da cần làm đầy theo góc thẳng, song song với các nếp nhăn. Khi cảm nhận kim tiêm đạt đến độ sâu vừa đủ thì nhẹ nhàng dừng kim rồi nhấp mũi kim giật lùi cho đến khi kim tiêm ra khỏi mặt da.

 • Kỹ thuật tiêm filler theo trụ thẳng góc với nhau

Kỹ thuật này thường được áp dụng cho những vùng da bị chảy xệ, làm đầy rãnh ở trên mũi hoặc môi. Đầu tiên kỹ thuật viên sẽ tiến hành tiêm filler sâu xuống các rãnh cần làm đầy theo phương thẳng đứng. Sau đó rút kim tiêm lên rồi tiêm vào vùng xung quanh để tạo thành các trụ ngắn để nâng đỡ vùng da chảy xệ. 

Những ưu điểm được đánh giá cao của tiêm filler

Nhu cầu làm đẹp bằng filler ngày càng cao, bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào tình trạng da và vị trí tiêm. 
 • Chi phí hợp lý, so với nhiều phương pháp làm đẹp khác như phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm filler được đánh giá là ít tốn kém hơn.
 • Ít xâm lấn, các tổn thương là những mũi kim siêu nhỏ để đưa filler vào dưới da nên an toàn, nguy cơ biến chứng thấp.
 • Thời gian phục hồi nhanh, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không làm ảnh hưởng công việc hay chuyện học hành của khách hàng.
 • Hiệu quả thấy rõ ngay sau khi quá trình tiêm kết thúc, làn da được cải thiện tức thì, các tạo hình ở môi, mũi, má cũng thấy được ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler cằm bị bầm tím có bị làm sao không? Làm sao để hết bầm?

Học tiêm filler cần bằng cấp gì? Chuyên gia chia sẻ

Nhược điểm của tiêm filler

Bên cạnh tìm hiểu học tiêm filler cần bằng cấp gì thì nhược điểm của cách làm đẹp này cũng được nhiều người có ý định theo học quan tâm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bất kỳ phương pháp thẩm mỹ, làm đẹp nào cũng sẽ có những điểm hạn chế và tiêm filler cũng vậy. Những nhược điểm của tiêm filler là:

 • Thời gian duy trì kết quả sau khi tiêm filler không phải là vĩnh viễn. Tùy thuộc theo kỹ thuật tiêm, sản phẩm filler được sử dụng hay cách chăm sóc mà kết quả làm đẹp trung bình là từ 9 – 12 tháng.
 • Có thể bị sưng, đau, bầm tím sau khi tiêm do các mũi kim đâm vào dưới da sẽ gây những tổn thương nhất định cho các mạch máu. Tuy nhiên tình trạng này không kéo dài, không gây nguy hại cho sức khỏe.
 • Mặc dù ít gặp nhưng những biến chứng nguy hiểm như vón cục, viêm nhiễm, tắc mạch, hoại tử vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt là khi bạn sử dụng phải filler kém chất lượng, người tiêm không có kinh nghiệm.

Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Nhu cầu làm đẹp bằng filler ngày càng cao nên các lớp dạy tiêm filler cũng ngày một nhiều. Tất cả những ai muốn học, có nhu cầu học đều có thể tham gia các lớp học này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp. 

Vậy, học tiêm filler cần bằng cấp gì, điều này được các chuyên gia cho biết:

 • Muốn theo học ngành này bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hay còn gọi là bằng cấp ba. 
 • Sau đó bạn phải có các bằng cấp liên quan đến y dược như bằng bác sĩ đa khoa, bác sĩ thẩm mỹ, da liễu.
 • Cuối cùng, sau khi học xong bạn còn cần phải có chứng chỉ hành nghề Y, chứng chỉ tiêm filler.

Đây là những bằng cấp cơ bản bạn nhất định phải có nếu muốn theo đổi đam mê học tiêm filler của mình hoặc muốn kiếm tiền từ nghề này. Nếu có một lớp dạy tiêm filler nào đó không yêu cầu về đầu vào, không cần bằng cấp mà vẫn cam kết về việc làm thì bạn cần phải cân nhắc. 

Bởi theo quy định của cơ quan chức năng để có được chứng chỉ hành nghề tiêm filler trước hết cần có bằng tốt nghiệp cấp ba. Sau đó trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc các chuyên ngành thẩm mỹ, da liễu. Sau khi hoàn tất quá trình học này sẽ phải trải qua các kỳ thi để đánh giá chuyên môn, tay nghề năng lực. 

Tiếp đó sẽ phải trải qua thời gian làm việc tại các bệnh viện, cơ sở hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.  Đối với bác sĩ là 18 tháng, đối với y sĩ là 12 tháng. Cuối cùng mới là theo học các khóa tiêm filler và được xem xét để cấp chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, nếu không cần đầu vào thì chắc chắn sẽ không được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề. Việc theo học tại những cơ sở như vậy sẽ không thể được theo nghề, không kiếm tiền được từ việc tiêm filler này.

Học tiêm filler cần bằng cấp gì? Chuyên gia chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Nên tiêm filler hay botox? Chuyên gia chia sẻ

Nên học tiêm filler ở đâu?

Sau khi hiểu được học tiêm filler cần bằng cấp gì thì cơ bản bạn cũng đã biết được mình có thuộc đối tượng có thể theo nghề này hay không. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ để theo học. Chỉ nên đăng ký khóa học tại những cơ sở đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Được cấp phép hoạt động và chịu sự giám sát từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Có đội ngũ giảng viên là những bác sĩ giàu kinh nghiệm và có khả năng truyền đạt tốt.
 • Có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng, máy móc, thiết bị y tế tiên tiến để hỗ trợ học viên được tốt nhất trong các tiết thực hành kỹ năng chuyên môn.
 • Có các chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho người học, quan tâm đến đời sống của các học viên.
 • Đảm bảo được chất lượng đầu ra, hỗ trợ kết nối việc làm cho học viên sau khi khóa học kết thúc.

Tùy từng nhu cầu học tập mà bạn có thể đăng ký các khóa học tiêm filler cơ bản đến nâng cao được tổ chức bởi những cơ sở có đủ điều kiện. Và Dr.thaiha là một trong những địa chỉ sẽ mang đến cho bạn các khóa học tiêm filler với Tiến sĩ, Bs. Hà (hơn 20 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Da liễu và Thẩm mỹ nội khoa) cùng các trợ giảng là bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm.

Phòng khám được nhiều hãng dược mỹ phẩm chọn mặt, gửi vàng nên là nơi đào tạo tiêm filler có cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo được nghiên cứu và xây dựng một cách bài bản, chọn lọc học viên khắt khe nên sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Do đó, bạn sẽ yên tâm khi học tiêm filler tại Dr.thaiha nhé.

Trên đây chính là những chia sẻ về việc học tiêm filler cũng như giải đáp thắc mắc học tiêm filler cần bằng cấp gì. Hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích để anh em lựa chọn được địa chỉ học uy tín, giúp bạn đạt được kết quả học tập tốt nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5