Học tiêm filler chuẩn y khoa ở đâu?

Học tiêm filler chuẩn y khoa ở đâu?

Việc tìm kiếm địa chỉ học tiêm filler chuẩn y khoa rất quan trọng. Bởi hiện nay có rất nhiều nơi tự nhận cơ sở tốt, có bằng cấp, có giấy phép nhưng thực chất lại hoạt động “chui”. Nếu không tìm hiểu kỹ càng bạn sẽ rất dễ bị lừa, dẫn đến mất tiền mà không học được gì. Vì vậy, với những ai đang muốn theo học tiêm filler thì nội dung bài viết sau chính là dành cho bạn.

Bạn đang đọc: Học tiêm filler chuẩn y khoa ở đâu?

Thực trạng các lớp dạy tiêm filler trên thị trường hiện nay

Đời sống của con người ngày càng được nâng cao nên nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng tăng lên. Trong đó tiêm filler làm đẹp đang là phương pháp rất được ưa chuộng do thực hiện đơn giản, hiệu quả nhanh, an toàn và ít biến chứng.

Bởi vậy, hiện nay cũng có rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ, spa mở các lớp dạy tiêm filler. Các lớp học được tổ chức một cách nhanh chóng với đa dạng thành phần học viên.

Chỉ cần bạn lên mạng tìm kiếm với từ khóa “học tiêm filler chuẩn y khoa” là có hàng ngàn kết quả được hiện ra. Các cơ sở này thường xuyên đăng tải những lời quảng cáo hấp dẫn như khóa học nhanh chóng, chi phí tiết kiệm, vừa học vừa làm, thậm chí  là học tiêm filler online và  bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Chính vì thế mà có rất nhiều người đã tin tưởng và đăng ký học.

Tuy nhiên, sau khi tham gia đã có không ít các trường hợp phải thất vọng với những gì mình được học. Thực chất, những lời quảng cáo này chỉ nhằm mục đích thu hút người học. Chất lượng đào tạo không đảm bảo như những gì các cơ sở này cam kết.

Các khóa học quá đông người, giảng viên là những bác sĩ non tay chưa có kinh nghiệm. Thậm chí có những spa, thẩm mỹ chưa được cấp phép hoạt động, không có chứng chỉ hành nghề sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nhất là khi bạn muốn học tiêm filler chuẩn y khoa để trở thành một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết rằng chất lượng đào tạo không đảm bảo, nhiều người học xong vẫn không nắm được các kỹ thuật tiêm cơ bản. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các ca biến chứng do tiêm filler ngày một nhiều hơn. Có những trường hợp bị đe dọa đến tính mạng, người thực hiện tiêm filler bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Học tiêm filler chuẩn y khoa ở đâu?

Chính vì những lý do này, khi muốn học tiêm filler chuẩn y khoa bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các cơ sở mở lớp dạy. Chỉ tham gia tại những cơ sở được cấp phép, các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có cơ sở vật chất khang trang hiện đại để đảm bảo được chất lượng học tập.

Một khóa học tiêm filler chuẩn y khoa là như thế nào?

Mỗi một địa chỉ mở lớp dạy tiêm filler có thể sử dụng các giáo án, giáo trình khác nhau. Nhưng nếu là một địa chỉ uy tín thì khóa học chuẩn y khoa nhất định phải đảm bảo được những yếu tố như sau:

Giảng viên phải là các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Một khóa học tiêm filler chuẩn y khoa phải do các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Không chỉ là bác sĩ có giấy phép hành nghề theo đúng quy định mà giảng viên đứng lớp phải được cấp chứng chỉ đào tạo theo đúng quy định của cơ quan y tế có thẩm quyền hoặc của hãng filler.

Ngoài ra, giảng viên đào tạo tiêm filler chuẩn khoa còn phải có nhiệt huyết. Biết truyền tải kiến thức một cách bài bản và có sự thu hút. Điều này sẽ giúp cho học viên có sự hăng say học tập hơn rất nhiều.

Nội dung khóa học đạt chuẩn y khoa

Một khóa học tiêm filler chuẩn y khoa phải đảm bảo được các về lý thuyết cũng như thực hành. Nội dung cơ bản của một khóa học sẽ là:

Về lý thuyết:

  • Tìm hiểu các kiến thức về thành phần, công dụng, ưu và nhược điểm của filler. 
  • Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về giải phẫu, những vị trí được tiêm và không được tiêm.
  • Học cách nhận biết tình trạng khiếm khuyết trên gương mặt cũng như xác định được liều lượng filler cho từng trường hợp.
  • Các kỹ thuật tiên, từng bước tiêm cũng như cách xử lý các trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Về thực hành:

So le giữa các buổi lý thuyết sẽ có những buổi thực hành để học viên vận dụng kiến thức vào thực tế. Thực hành phải được thực hiện tại phòng riêng, được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc y tế… Học viên được tiến hành tiêm trên các vùng tự chọn, tiêm trên mẫu thật.

Bên cạnh đó học viên cũng được kiến tập tại cơ sở thẩm mỹ. Thực hiện tiêm trực tiếp cho khách hàng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Cấp chứng chỉ sau khóa học

Một khóa học tiêm filler chuẩn y khoa khi kết thúc khóa học sẽ cấp chứng chỉ đào tạo liên tục cho học viên của mình. Chứng chỉ này có phạm vi áp dụng trên toàn quốc và do đơn vị có thẩm quyền cấp hoặc do hãng filler đưa ra. Với chứng chỉ này, bạn cũng có thể có cơ hội hợp tác với các hãng sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: 1 khóa học tiêm filler bao nhiêu tiền? Chuyên gia chia sẻ

Học tiêm filler chuẩn y khoa ở đâu?

Những tiêu chí giúp bạn chọn được cơ sở dạy tiêm filler chuẩn y khoa

Muốn học tiêm filler chuẩn y khoa thì trước hết bạn phải chọn được đơn vị dạy học uy tín. Một số tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm khi tìm địa chỉ học tiêm filler đó là:

Đơn vị dạy học phải được cấp phép hoạt động

Chỉ những đơn vị được cấp phép mới có thể mở các khóa dạy tiêm filler. Do đó trước khi đăng ký học ở đâu bạn cũng cần tìm hiểu xem đơn vị đó đã được cấp phép hay chưa? Đội ngũ bác sĩ trực tiếp tiêm filler ở đó có chứng chỉ hành nghề hay không?

Nếu chưa biết làm cách nào để kiểm chứng thì bạn có thể yêu cầu đơn vị chứng minh bằng giấy phép cụ thể hoặc tìm hiểu thông qua bạn bè, các mối quan hệ mà bạn có. Nếu là một đơn vị uy tín được cấp phép chắc chắn sẽ không ngại chứng minh điều này.

Giới hạn số lượng học viên trong một khóa học

Thông thường tại các cơ sở dạy tiêm filler chuẩn sẽ công khai về số học viên trong từng khóa. Một khóa học đạt chuẩn sẽ không nhận nhiều học viên. Số lượng học viên thường được giới hạn trong khoảng 5 – 10 người (tuỳ các khoá học). Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng đầu ra, mang lại chất lượng dạy học tốt. 

Tại các cơ sở đào tạo tiêm filler uy tín, đầu vào của học viên cũng được tuyển chọn khắt khe. Hầu hết sẽ chỉ tiếp nhận những người có bằng y, không nhận những người ngoài chuyên ngành. Nếu bạn nhận thấy đơn vị quảng cáo dạy học tiêm filler chuẩn y khoa mà nhận ồ ạt học viên, không phân biệt trình độ thì đó là cơ sở không đáng để tin cậy.

Có lộ trình đào tạo bài bản

Dạy tiêm filler chuẩn y khoa nhất định phải có lộ trình đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành. Điều này cũng sẽ được tư vấn rõ cho bạn trước khi đăng ký học. 

Nếu bạn nhận thấy có sự mập mờ về nội dung khóa học, tiến trình học hoặc được tư vấn khóa học kiểu cấp tốc thì bạn nên cẩn trọng. Bởi đây có thể là những cơ sở đào tạo tiêm filler theo kiểu “ăn xổi”, không phải chuẩn y khoa.

Sử dụng filler chất lượng

Một cơ sở dạy tiêm filler chuẩn y khoa sẽ luôn sử dụng các sản phẩm filler chất lượng, không bắt học viên mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Điều này cũng được tư vấn rõ cho học viên trước khi đăng ký. 

Đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn chọn được nơi học tiêm filler chuẩn y khoa. Trước khi lựa chọn bất kỳ một cơ sở nào để học bạn cũng cần chú ý xem nơi đó có đáp ứng được các điều kiện này hay không rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Học tiêm filler chuẩn y khoa ở đâu?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler bao lâu thì hết sưng? Làm thế nào để hết sưng nhanh?

Gợi ý địa học tiêm filler chuẩn y khoa, cam kết chất lượng đầu ra

Tại Hà Nội, bạn có thể học tiêm filler chuẩn y khoa ở nhiều nơi. Nhưng tốt nhất nên là các bệnh viện lớn, các trung tâm đào tạo tiêm filler được cấp phép hoạt động công khai và minh bạch. Bạn có thể tham khảo các khoá đào tạo tại các cơ sở thẩm mỹ được thực hiện bởi các hãng filler nổi tiếng và được cấp chứng chỉ tiêm filler sau đó.

Dr.thaiha có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn các khoá học tiêm thẩm mỹ phù hợp với mục đích của riêng mình. Học viên được phòng khám hướng đến các đội ngũ bác sĩ trẻ có định hướng trở thành bác sĩ da liễu thẩm mỹ trong tương lai. Các đối tượng này sẽ được tham gia các khoá học tiêm filler cơ bản.

Ngoài ra, Dr.thaiha cũng cung cấp các khoá học tiêm filler nâng cao để bác sĩ trẻ có thể cập nhật các kỹ năng tiêm filler mới. Tiếp cận với những sản phẩm filler có chất lượng tốt và có cơ hội được trau dồi kiến thức nghề nghiệp với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm.

Dr.thaiha cam kết hỗ trợ học viên tận tâm, tận tình trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, phòng khám cũng sẽ cung cấp môi trường thực hành trong và sau khi hoàn thành các khoá học để học viên có thể tự tin nâng cao tay nghề.

Nếu bạn muốn tham khảo về khoá học tiêm filler chuẩn y khoa tại phòng khám Dr.thaiha, hãy chủ động liên hệ với ban đào tạo để được tư vấn và hỗ trợ ghi danh nhé. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5