Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Di chứng tiêm filler chính là việc chúng ta gặp phải biến chứng thẩm mỹ. Và những biến chứng này để lại hậu quả nghiêm trọng, có thể là vĩnh viễn do không thể khắc phục. Do đó, việc lựa chọn cơ sở tiêm filler sẽ vô cùng quan trọng để có thể giúp bạn làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả.

Bạn đang đọc: Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Cảnh báo gia tăng các di chứng tiêm filler

Trong thời gian qua, các cơ sở y tế chuyên khoa đã tiếp nhận thăm khám và điều trị tích cực cho nhiều bệnh nhân gặp di ứng tiêm filler. Đáng lưu ý là đa số các bệnh nhân đều còn khá trẻ và đều tiêm filler tại cơ sở không uy tín. Trong đó, có những ca để lại di chứng nặng nề, không thể phục hồi nguyên trạng.

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler cằm bao lâu thì mềm? Bao lâu thì ổn định

Di chứng tiêm filler mũi

Di chứng tiêm filler mũi chiếm tỷ lệ cao nhất do nhu cầu nâng mũi bằng filler đang không ngừng gia tăng. Một số cá nhân tự mua filler và tự tiêm nâng mũi tại nhà, một số khác lại được Spa tiêm quá nhiều chất làm đầy gây ảnh hưởng tiêu cực đến mũi sau khi tiêm. Và đa phần các bệnh nhân đều thăm khám khi nhận thấy các tình trạng sau:

 • Mũi bị sưng, phù nề và đau nghiêm trọng sau khi tiêm filler.
 • Mũi bị lệch, biến dạng hoàn toàn so với hình dáng ban đầu.
 • Sống mũi và cánh mũi xuất hiện các ổ viêm, nổi mụn mủ.
 • Mũi bị bầm tím, tím đen và có dấu hiệu hoại tử mô.
 • Tiêm filler mũi gặp di chứng gây ảnh hưởng đến mắt, làm giảm thị lực…

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

 

Dị chứng tiêm filler mắt

Việc đưa filler vào khu vực quanh mắt có thể giúp cải thiện tình trạng lão hóa mắt. Bao gồm xóa nhăn mắt, giảm bọng mắt, giảm thâm quầng mắt… tức thì. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tiêm filler mắt không đúng kỹ thuật hoặc lạm dụng lại gây ra các di chứng nghiêm trọng. Các vấn đề mà bạn có thể gặp phải gồm:

 • Sưng toàn bộ khu vực mắt, mắt híp sau khi tiêm filler.
 • Da đỏ và cảm giác đau nhức xuất hiện gây ảnh hưởng đến cuộc sống.
 • Mẩn ngứa và phát ban không ngừng gia tăng và lan tỏa trên diện rộng.
 • Dấu hiệu suy giảm thị lực hoặc mắt không còn nhạy cảm với ánh sáng.

Di chứng tiêm filler quanh mắt được đánh giá là nguy hiểm nhất. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến mô da mà filler còn có thể làm hỏng đôi mắt của bạn. Có nhiều trường hợp tiêm filler gần mắt bị tắc mạch máu dẫn đến mù lòa vĩnh viễn do không có các giải pháp xử lý kịp thời.

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Di chứng tiêm filler môi

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín cũng dễ gặp ở môi, miệng. Thường thì các bạn trẻ sẽ gặp biến chứng tiêm filler môi nhiều hơn do nhu cầu trẻ hóa môi ở nhóm đối tượng này là rất cao. Và môi cũng được đánh giá là vùng tiêm filler có tính nhạy cảm nhất do cấu tạo mỏng và thường xuyên có cử động.

Các vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt khi tiêm filler môi bao gồm:

 • Môi căng cứng và biến dạng hoàn toàn sau khi tiêm bổ sung filler.
 • Môi xuất hiện u cục ở các bên trong và bên ngoài, lổn nhổn filler.
 • Môi bị sưng đau, nổi mụn ngứa và xuất hiện mụn nước rất khó chịu.
 • Môi bị bầm tím lan rộng và có hiện tượng hoại tử mô mềm.
 • Cảm giác nặng nề hoặc không thoải mái, khó cử động môi sau tiêm filler…

Tìm hiểu thêm: Biến chứng tiêm filler mông có nguy hiểm không?

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Di chứng tiêm filler cằm

Tiếp theo các các dị chứng tiêm filler xảy ra ở khu vực cằm. Nguyên nhân có thể là do sử dụng filler quá liều, tiêm filler không đúng quy trình kỹ thuật và tiêm filler không đảm bảo chất lượng. Di chứng tiêm filler cằm bao gồm các vấn đề sau:

 • Tràn filler gây biến dạng cằm, cằm lệch, méo và bất đối xứng.
 • Vùng cằm nổi mụn, có thể là mụn nước, mụn mủ kèm theo ngứa ngáy.
 • Cằm bị sưng, phù nề nghiêm trọng sau tiêm filler và có dấu hiệu nhiễm trùng.
 • Xuất hiện filler bên trong vùng miệng do tiêm filler cằm không đúng kỹ thuật.
 • Bất hoạt cằm do filler ảnh hưởng đến dây thần kinh liên quan…

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Di chứng tiêm filler tai phật

Tiêm filler tai phật ít phổ biến hơn do phương pháp này chưa được PR quá nhiều. Tuy nhiên vùng tiêm filler này vẫn dễ gặp phải tai biến, nhất là khi tiêm quá tay, tại cơ sở làm đẹp không uy tín. Các vấn đề gặp phải thường sẽ là biến dạng thùy tai, khiến cho dái tai bị phù nề, sưng đau, bầm tím và hoại tử nhanh chóng. Hậu quả là sẹo xấu xuất hiện ở vùng tai tiêm filler…

Nhận dạng cơ sở làm đẹp không uy tín

Hầu hết các trường hợp tiêm filler gặp biến chứng đều do thực hiện tại những cơ sở làm đẹp thiếu đi sự uy tín. Vậy theo bạn như thế nào là cơ sở làm đẹp không uy tín? Các dấu hiệu nhận dạng sẽ như thế nào?

Sẽ không khó để chúng ta biết được đâu là cơ sở làm đẹp không uy tín bởi sẽ có những dấu hiệu chỉ điểm. Chỉ cần có một chút tinh ý là bạn có thể đưa ra lựa chọn an toàn cho riêng mình.

Các dấu hiệu nhận dạng cơ sở làm đẹp thiếu uy tín gồm:

 • Không được cấp phép hoạt động công khai, minh bạch chắc chắn sẽ không đảm bảo uy tín và chất lượng.
 • Cơ sở tiêm filler không có địa chỉ kinh doanh rõ ràng và không đầy đủ các thông tin liên lạc và thường sẽ là những địa chỉ “ma”.
 • Không có sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thẩm mỹ lạc hậu, cũ kỹ và không đảm bảo các điều kiện an toàn.
 • Địa chỉ tiêm filler uy tín không có sự hội tụ của bác sĩ chuyên khoa có tay nghề. Thay vào đó sẽ là các ông chủ, bà chủ Spa tự gắn mác bác sĩ thẩm mỹ.
 • Thường có quảng cáo quá đà về dịch vụ tiêm filler và đưa ra mức giá rất rẻ để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Không có tư vấn dịch vụ kỹ lưỡng mà chỉ chăm chăm vào việc chốt khách hàng. Không có báo giá dịch vụ tiêm filler công khai, minh bạch…

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

Hiện nay, trên thị trường có muôn vàn các cơ sở tiêm filler không đáp ứng đủ điều kiện an toàn. Số lượng cơ sở làm đẹp không uy tín nhiều hơn gấp nhiều lần những cơ sở y tế được cấp phép. Chính vì thế nên ngày càng gia tăng các ca di chứng tiêm filler. Do đó, để tiêm filler an toàn và hiệu quả, bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp cho riêng mình nhé.

Cách xử lý khi gặp di chứng tiêm filler

Tại cơ sở làm đẹp uy tín, bạn không chỉ được cung cấp liệu trình tiêm filler an toàn với những sản phẩm filler có chất lượng tốt để ngăn ngừa di chứng. Bạn còn có thể được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ thăm khám và điều trị các dị chứng thẩm mỹ từ cơ ở làm đẹp không chuyên. Để từ đó, bạn có thể sớm phục hồi da và quay trở về cuộc sống bình thường.

Dr.thaiha là một trong những địa chỉ chuyên tiêm filler và xử lý các di chứng tiêm filler phát sinh. Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các giải pháp can thiệp phù hợp. Bao gồm:

 • Sau khi tiếp nhận bệnh nhân gặp di chứng tiêm filler, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và đánh giá mức độ tổn thương. Nếu không thể hỗ trợ điều trị tại chỗ thì sẽ yêu cầu bệnh nhân nhập viện để theo dõi một cách sát sao hơn.
 • Với các trường hợp có thể tiêm tan filler sẽ thực hiện tiêm tan filler để giảm nhanh các triệu chứng bất thường xảy ra. Bao gồm các tình trạng tiêm filler bị tràn, tiêm filler vón cục, tiêm filler biến dạng chưa nhiễm trùng và tiêm filler bị chèn vào mạch máu nhưng chưa tắc mạch hoàn toàn.
 • Với các trường hợp gặp biến chứng và không thể tiêm tan filler sẽ thực hiện bóc tách da để nạo vét toàn bộ chất làm đầy. Thủ thuật này tương đối khóa và cần được thực hiện với các điều kiện y tế đảm bảo để tránh nhiễm khuẩn xảy ra. Đôi khi sẽ gây ra sẹo xấu sau khi xử lý nạo vét.
 • Kết hợp sử dụng kháng sinh, kháng viêm theo đơn kê của bác sĩ. Đôi khi bệnh nhân sẽ cần nằm viện để theo dõi sau khi được hỗ trợ xử lý di chứng tiêm filler…

Di chứng tiêm filler ở nơi không uy tín là gì? Cách xử lý

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler cằm bao lâu thì mềm? Bao lâu thì ổn định

Dr.thaiha muốn bạn biết rằng di chứng tiêm filler chỉ xuất hiện khi chúng ta có sự chủ quan. Lựa chọn cơ sở tiêm filler uy tín sẽ quyết định đến chất lượng dịch vụ. Và bạn hãy đặt lòng tin vào Dr.thaiha bởi chúng tôi đã có hơn 10 năm phát triển và đang sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao cùng các điều kiện về cơ sở vật chất và sản phẩm filler có chất lượng.

Ngay lúc này, nếu bạn đang muốn tiêm filler hay nghi ngờ gặp phải di chứng tiêm filler tại cơ sở không uy tín, hãy chủ động liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để có thể sự chia sẻ từ các chuyên gia. Trân trọng! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5