Tiêm filler quá liều có sao không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler quá liều có sao không? Chuyên gia chia sẻ
Rate this post

Tiêm filler quá nhiều gây ra sự lãng phí về tài chính và tăng nguy cơ rủi ro. Câu hỏi đặt ra là như thế nào là tiêm filler quá liều? Dấu hiệu nhận biết là như thế nào và cách xử lý tình huống ra làm sao? Nếu bạn đang có ý định làm đẹp với filler, hãy theo dõi những chia sẻ của Dr.thaiha để có thể thực hiện một cách an toàn nhất nhé.

Tiêm filler quá liều là như thế nào?

Như chúng ta đã biết, filler là sản phẩm có khả năng giúp làm đầy mô da một cách tự nhiên. Nhờ khả năng ngậm nước và tăng thể tích tức thì nên filler sẽ giúp làm đầy da, xoá nhăn, cấp ẩm cho da và làm trẻ hoá da nhanh chóng. Filler chính là một sản phẩm thẩm mỹ nổi bật trên thị trường và được FDA đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, kết quả tiêm filler sẽ tùy thuộc vào cách mà chúng ta sử dụng chất làm đầy như thế nào. Quan trọng nhất vẫn là việc lựa chọn được sản phẩm filler có chất lượng tốt và cân đối liều lượng filler cho mỗi liệu trình. 

Tiêm filler quá liều được hiểu đơn giản là việc sử dụng filler quá nhiều. Liều lượng filler vượt ngưỡng an toàn cho mỗi vùng tiêm. Đây là một lỗi tiêm filler phổ biến và nó cũng là nguyên nhân gây ra những biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm.

Tiêm filler quá liều có sao không? Chuyên gia chia sẻ

Sẽ có hai tình huống của việc tiêm filler quá nhiều gồm:

Tiêm quá nhiều filler cho một lần tiêm

Sử dụng chất làm đầy với liều lượng vượt ngưỡng an toàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì mỗi điểm tiêm filler sẽ có liều lượng an toàn khác nhau. Nếu như tiêm vượt quá mức quy định sẽ là tiêm filler quá nhiều.

  • Vùng má 1-4 ml mỗi bên
  • Vùng rãnh cười 0.5-1.5 ml mỗi bên
  • Vùng cằm không quá 3 ml 
  • Vùng thái dương không quá 4ml
  • Vùng mũi không quá 1.5ml

Lặp lại các liệu trình tiêm filler liên tục

Một trường hợp được xác định là tiêm filler quá liều khác chính là lặp lại liên tục các liệu trình thẩm mỹ. Thay vì tiêm filler sau 9-12 tháng thì khách hàng lại cố tình tiêm filler hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý. Điều này là bất hợp lý bởi khi filler chưa phân huỷ hoàn toàn thì việc bổ sung thêm chất làm đầy cũng tiềm ẩn rủi ro.

Tiêm filler quá liều có ảnh hưởng gì không?

Có rất nhiều khách hàng đang cho rằng filler tiêm nhiều sẽ giúp da đẹp hơn. Chính vì thế, thay vì tiêm ít filler, tiêm đủ lượng và tiêm từ từ thì họ đã tiêm filler quá đà. Và kết quả trái ngược hoàn toàn.

Theo bác sĩ chuyên khoa, tiêm filler quá nhiều trước hết sẽ gây ra sự lãng phí về tài chính. Bởi các dịch vụ làm đẹp với filler sẽ được báo giá dựa theo lượng chất làm đầy được sử dụng. Do đó, bạn càng tiêm nhiều filler thì giá dịch vụ sẽ càng bị đẩy lên cao hơn và đây là sự lãng phí không cần thiết.

Tiếp theo, tiêm filler vượt quá nhu cầu không làm cho bạn đẹp hơn mà ngược lại sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tại Dr.thaiha đã từng tiếp nhận thăm khám và điều trị rất nhiều biến chứng do tiêm filler quá liều. Trong đó, có những trường hợp được khắc phục và cũng có những ca biến chứng không thể phục hồi. 

Câu hỏi đặt ra là tiêm filler quá liều có thể gây ra những hậu quả như thế nào? Hãy cùng với Dr.thaiha tiếp tục tìm hiểu nhé.

Tiêm filler quá liều và những cảnh báo nguy hiểm

Là một phòng khám chuyên khoa da liễu thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội, Dr.thaiha xin đưa ra một số cảnh báo nguy hiểm liên quan đến việc tiêm filler quá liều để mọi người cùng tham khảo và phòng tránh như sau:

Tiêm filler quá liều khiến cho mặt biến dạng

Như chúng ta đã biết, filler sau khi được tiêm vào cơ thể sẽ ngậm nước và tăng thể tích gấp rất nhiều lần thể tích ban đầu. Do đó, nếu như filler được tiêm quá nhiều sẽ khiến cho vùng tiêm filler bị sưng phù và biến dạng. Gương mặt sẽ trở nên méo mó và mất đi vẻ tự nhiên ban đầu. 

Tiêm filler quá đà tăng nguy cơ tràn filler

Khi bạn được tiêm filler quá nhiều và tiêm với tốc độ quá nhanh thì nguy cơ bị tràn filler sẽ là rất cao. Lúc này, filler sẽ bị dịch chuyển đến các khu vực khác thay vì chỉ định hình ở một vị trí, một vùng điều trị trước đó. Hậu quả là mặt bị biến dạng và gia tăng các tác dụng phụ gồm sưng đau, bầm tím da sau tiêm filler.

Tìm hiểu thêm: Ủ tê tiêm môi là gì? Có nên ủ tê không? Nên ủ tê bao lâu?

Tiêm filler quá liều có sao không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler quá liều ảnh hưởng đến mạch máu

Một biến chứng nguy hiểm khác khi tiêm filler quá nhiều và quá đà chính là gây tổn thương mạch máu. Sẽ có 2 tình huống mà bạn phải đối mặt gồm:

Tiêm filler quá nhiều gây tắc ngoài lòng mạch: Nói cách khác đây là tình trạng filler chèn ép các mạch máu do tiêm với lượng quá lớn và gần sát các mạch máu. Lúc này, filler sẽ chèn ép các mạch máu từ bên ngoài và làm cho máu không thể lưu thông một cách tự nhiên.

Tiêm filler quá liều gây tắc trong lòng mạch: Xảy ra khi filler được tiêm trực tiếp vào các mạch máu. Khi đó, chất làm đầy sẽ di chuyển đến một vị trí hẹp hơn và dừng lại ở đó để tạo ra bức tường làm ngăn chặn lưu thông máu. Tắc mạch máu do filler gây ra được đánh giá là biến chứng rất nguy hiểm, đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiêm filler quá liều gây mù loà

Đã có không ít trường hợp bị mù sau khi tiêm filler quá liều. Đó là khi filler gây tắc mạch máu dẫn đến mắt và dần dần sẽ làm giảm thị lực hoặc mất hoàn toàn thị lực. Biến chứng này thường xảy ra ở các vùng tiêm filler gần mắt như hốc mắt, mũi, mặt má và đôi khi là cả thái dương… bạn nhé.

Dấu hiệu nhận biết tiêm filler quá liều

Sưng đau kéo dài và bầm tím da lan tỏa là dấu hiệu nhận biết việc bạn tiêm filler quá liều lượng an toàn. Ngoài ra, một số trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng da bị dị ứng, kích ứng kèm theo việc mặt bị biến dạng và cứng đơ.

Ngay sau khi nghi ngờ bản thân sử dụng filler quá nhiều, quá liều, khách hàng cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị một cách an toàn. Không nên tự xử lý tại nhà, không nên trì hoãn việc điều trị bởi các biến chứng tiêm filler sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và cả tính mạng của bạn.

Cách xử lý tình trạng tiêm filler quá liều là gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị biến chứng tiêm filler quá liều, Dr.thaiha sẽ căn cứ vào tình trạng da của bệnh nhân để đưa ra hướng khắc phục phù hợp. Cụ thể như sau:

Tiêm tan filler quá liều

Ngay khi nhận thấy bệnh nhân được tiêm filler quá liều, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện tiêm tan filler. Sử dụng kim tiêm để đưa thuốc có thành phần Hyaluronidase và các vùng da chứa filler. Thuốc này có tác dụng thúc đẩy quá trình phân huỷ tự nhiên của filler HA và giúp cho chất làm đầy phân rã hoàn toàn chỉ trong khoảng 1-2 ngày.

Tiêm filler quá liều có sao không? Chuyên gia chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler trị thâm mắt là gì? Giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, giải pháp tiêm tan filler sẽ không mang lại hiệu quả với các loại filler có thành phần khác. Và tiêm tan filler cũng sẽ không được ưu tiên cho các trường hợp tiêm filler quá liều đã gây ra biến chứng thẩm mỹ đặc biệt nguy hiểm.

Phẫu thuật loại bỏ filler quá liều

Trong trường hợp nhận thấy filler đã gây biến chứng thẩm mỹ và không thể làm tan bằng thuốc thì giải pháp được ưu tiên chính là phẫu thuật. Phẫu thuật được thực hiện ở vùng da chứa filler với mục đích là nạo vét hoàn toàn chất làm đầy ra khỏi cơ thể. Từ đó sẽ giúp khắc phục được hậu quả của việc tiêm filler quá đà được thực hiện trước đó.

Trong quá trình xử lý biến chứng tiêm filler quá liều, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc để bệnh nhân sử dụng tại nhà. Bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau… Bệnh nhân nên tuân thủ yêu cầu dùng thuốc của bác sĩ để giúp da phục hồi tốt hơn và nhanh hơn… Nếu cần sẽ phải nằm viện để theo dõi một vài ngày nhằm xử lý tốt các biến chứng tiêm filler mà bạn đang gặp phải.

Nói tóm lại bạn sẽ không nên lạm dụng filler vì bất kỳ mục đích gì. Nên nhớ, filler chỉ cho hiệu quả nếu như bạn sử dụng đúng cách và với liều lượng an toàn. Việc lạm dụng tiêm filler quá liều không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc một cách vô ích mà còn đẩy bạn vào các tình huống nguy hiểm như vừa kể trên.

Ngay lúc này, nếu bạn đang có kế hoạch tiêm filler xóa nhăn, tiêm filler thái dương, tiêm filler mũi, tiêm filler môi… hãy chủ động liên hệ với phòng khám Dr.thaiha. Các chuyên gia thẩm mỹ của phòng khám sẽ giúp bạn có một kế hoạch tiêm filler chuẩn y khoa với những sản phẩm filler tốt nhất và một quy trình chuẩn y khoa. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5