Tiêm filler làm đầy vùng kín là gì? Có an toàn không

Tiêm filler làm đầy vùng kín có thể giúp chúng ta cải thiện các dấu hiệu lão hoá ở “cô bé”. Filler sẽ có tác dụng làm căng, làm hồng âm đạo một cách tự nhiên. Tuy nhiên phương pháp thẩm mỹ vùng kín này không được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế bởi liên quan đến vẫn đề an toàn. Và nếu như bạn muốn tiêm filler vùng kín, hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Bạn đang đọc: Tiêm filler làm đầy vùng kín là gì? Có an toàn không

Tiêm filler vùng kín là gì?

Tiêm filler vùng kín là phương pháp thẩm mỹ giúp chúng ta làm trẻ hoá âm đạo. Cụ thể ở đây là sử dụng kim tiêm để bơm filler vào vùng môi lớn, môi bé hoặc mu âm đạo.

Filler sẽ mang lại hiệu quả làm đầy vùng kín. Cùng với đó là giúp tạo hình môi lớn môi đẹp thẩm mỹ hơn. Đồng thời, tiêm filler làm đầy vùng kín cũng sẽ giúp loại bỏ các dấu hiệu lão hoá, làm căng da và giúp cho âm đạo được làm hồng tự nhiên. Từ đó giúp cải thiện chức năng sinh lý của phái yếu.

Toàn bộ quy trình tiêm filler vùng kín này sẽ không sử dụng dao kéo nên độ an toàn sẽ cao hơn. Phương pháp được lựa chọn nhiều bởi chị em phụ nữ trung tuổi. Đặc biệt là những người đã từng trải qua sinh nở và đang phải đối mặt với các dấu hiệu lão hoá da do thời gian, tuổi tác mang lại.

Tiêm filler làm đầy vùng kín là gì? Có an toàn không

Tiêm filler làm đầy vùng kín được thực hiện như thế nào?

Trên thực tế thì quy trình tiêm filler làm đầy vùng kín khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng kim tiêm để đưa filler vào vùng điều trị đích. Thời gian tiến hành khoảng 5 phút và sẽ mất khoảng 20-30 cho cả quá trình gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đánh giá tình trạng lão hoá âm đạo và tư vấn liệu trình tiêm filler an toàn.
  • Bước 2: Thực hiện vệ sinh vùng kín. Bao gồm việc cắt tỉa lông và làm sạch “cô bé”
  • Bước 3: Tiến hành gây tê để vô cảm. Thường sẽ lựa chọn tiêm tê để giúp giảm đau nhanh hơn và giúp cho khách hàng không có cảm giác xấu hổ.
  • Bước 4: Sau khi vùng điều trị đã được vô cảm, nhân viên y tế sẽ tiến hành sát khuẩn cho toàn bộ khu vực nhạy cảm.
  • Bước 5: Tiến hành tiêm filler vào các vùng như môi lớn, môi bé hoặc hai bên mu âm đạo với liều lượng vừa phải. 
  • Bước 6: Sau khi hoàn thành thủ thuật tiêm filler làm đầy vùng kín sẽ sát khuẩn lần cuối, thoa kháng sinh.
  • Bước 7: Nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi phản ứng phụ. Đồng thời bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tư vấn chăm sóc tại nhà sau tiêm và hẹn lịch tái khám…

Để hoàn thành quy trình tiêm filler làm đầy vùng kín sẽ cần có 1 bác sĩ chuyên khoa và 1 nhân viên điều dưỡng. Thủ thuật được thực hiện trong các điều kiện y tế vô trùng và có tính riêng tư. Mọi thông tin cá nhân và hình ảnh của khách hàng sẽ được giữ kín. Chính vì thế, bạn sẽ có thể an tâm thực hiện dịch vụ thẩm mỹ này.

Tiêm filler làm đầy vùng kín có an toàn không?

Vấn đề mà bạn cần quan tâm hơn cả khi tiêm filler vùng kín chính là mức độ an toàn của phương pháp thẩm mỹ này. Vậy theo bạn tiêm filler làm đầy vùng kín có an toàn không và vì sao lại như vậy?

Về bản chất thì filler có thành phần HA rất lành tính với cơ thể. Sản phẩm được FDA chấp thuận sử dụng để sử dụng với đa dạng các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm filler có mặt trên thị trường hiện tại đều sẽ được dùng cho các vùng da mặt, cổ hoặc tay. Do đó, tiêm filler vùng kín nằm ngoài hướng dẫn sử dụng của hãng và thường không phải là chỉ định y khoa.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng muốn tiêm filler vào vùng kín để làm đầy, xoá nhăn, tạo hình và làm hồng âm đạo. Các cơ sở thẩm mỹ cũng vẫn có thể thực hiện tiêm filler vào vùng kín để đáp ứng mong muốn của khách hàng. Mặc dù thế, sẽ không có gì lấy làm đảm bảo ca trẻ hoá vùng kín diễn ra an toàn bởi những lý do sau:

  • Tiêm filler làm đầy vùng kín sẽ cần sử dụng nhiều filler hơn các khu vực tiêm khác. Chính vì thế sẽ rất khó kiểm soát được liều lượng filler an toàn cho cơ thể.
  • Vùng kín vốn nhạy cảm và đây là nơi có hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn và các tác nhân gây viêm. Do đó, nếu không chăm sóc tốt thì nguy cơ tiêm filler bị nhiễm khuẩn và rất cao.
  • Các tác động ngoại lực đến vùng kín khi chúng ta đi, đứng, ngồi thậm chí là nghỉ ngơi đều có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Tìm hiểu thêm: Tiêm cằm v.line là gì? Tiêm cằm v.line giá bao nhiêu tiền?

Tiêm filler làm đầy vùng kín là gì? Có an toàn không

Ngoài ra với một quy trình tiêm filler không chuẩn còn có thể gây tổn thương da nghiêm trọng. Hay như việc lạm dụng filler cũng có thể làm cho lão hoá vùng kín diễn ra mạnh mẽ hơn… Do đó, bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định nên hay không nên tiêm filler làm đầy vùng kín.

Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp tiêm filler vùng kín

1. Tiêm filler vùng kín phù hợp với những ai?

Bạn có thể tiêm filler vào vùng kín trong các trường hợp đã được bác sĩ thăm khám và đồng ý thực hiện dịch vụ. Các đối tượng phù hợp để sử dụng filler trẻ hoá vùng kín là chị em phụ nữ chưa hoặc đã qua sinh nở. Những người đang có các dấu hiệu lão hoá âm đạo như: vùng kín bị khô ráp, xỉn màu và có dấu hiệu bị teo âm đạo, âm đạo giảm đàn hồi, nếp nhăn xuất hiện…

2. Tiêm filler làm đầy vùng kín bao lâu có hiệu quả?

Ngay sau khi filler được đưa vào vùng âm đạo thì sẽ mang lại hiệu quả trẻ hoá tức thì. Do đó, tiêm filler vùng kín được biết đến là phương pháp trẻ hoá âm đạo không chờ, phù hợp với nhu cầu làm đẹp cấp tốc nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư bí mật.

3. Tiêm filler vùng kín có đau nhức không?

Thường sẽ không đau bạn nhé. Lý do là do bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê trước khi thực hiện tiêm filler. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể nhận thấy dấu hiệu châm chích ở vùng kín nhưng cảm giác này khá nhẹ nhàng. Ngay cả khi bạn là người sợ đau thì vẫn có thể thực hiện tiêm filler vùng kín.

4. Tiêm filler làm đầy vùng kín hiệu quả trong bao lâu?

Tuỳ theo khả năng đáp ứng của cơ thể mà filler được đưa vào vùng kín sẽ có thể duy trì tuổi thọ từ 9-12 tháng. Chính vì thế, âm đạo cũng sẽ được trẻ hoá trong thời gian tương ứng. Nếu muốn duy trì lâu dài hơn, bạn có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để tiêm bổ sung filler định kỳ.

5. Giá tiêm filler vùng kín đắt hay rẻ?

Chi phí dịch vụ trẻ hoá vùng kín với filler sẽ tuỳ theo bạn sử dụng filler loại nào, có chất lượng tốt hay không và liều lượng filler trong mỗi liệu trình. Không có mức giá chung cho dịch vụ trẻ hoá vùng kín. Chính vì thế, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế cung cấp dịch vụ thẩm mỹ này để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể.

Tiêm filler làm đầy vùng kín là gì? Có an toàn không

>>>>>Xem thêm: Có nên tiêm filler không? Chuyên gia giải đáp

6. Tiêm filler vùng kín kiêng quan hệ tình dục không?

Sau khi tiêm filler làm đầy vùng kín, bạn sẽ cần kiêng quan hệ tình dục để không ảnh hưởng đến hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian kiêng thường rất ngắn, khoảng 1-2 tuần. Sau khi filler ổn định hoàn toàn thì bạn có thể gần gũi với bạn đời. Lúc này filler đã định hình hoàn toàn, không có khả năng dịch chuyển hay bị tràn nên sẽ đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ…

Như vậy là tiêm filler làm đầy vùng kín không phải là một chỉ định y khoa. Chính vì thế, bạn nên thận trọng khi tiêm filler vùng kín. Tốt nhất là hãy dành thời gian thăm khám chuyên khoa để đưa ra quyết định an toàn cho riêng mình.

Dr.thaiha là cơ sở thẩm mỹ nội khoa uy tín với tuổi đời nhiều năm. Tuy nhiên, phòng khám không cung cấp dịch vụ trẻ hoá vùng kín với filler. Mặc dù thế, quý khách vẫn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về phương pháp thẩm mỹ này, nhằm có được lựa chọn an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5