Tiêm filler cằm bị sưng cứng và cách xử lý an toàn

Tiêm filler cằm bị sưng cứng và cách xử lý an toàn

Tiêm filler cằm bị sưng cứng là điều hết sức bình thường. Tình trạng sưng, cứng có thể diễn biến trong một vài ngày đầu tiêm filler sau đó sẽ có sự cải thiện tự nhiên. Mặc dù thế, cũng có những người nhận thấy cằm tiêm filler bị sưng cứng không giảm dù cho đã chăm sóc và điều trị tại nhà tích cực. Tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây để biết cách xử lý hiện tượng tiêm filler cằm bị sưng, cứng đơ một cách hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler cằm bị sưng cứng và cách xử lý an toàn

Tiêm filler cằm khi nào?

Tiêm filler cằm là phương pháp giúp chúng ta chỉnh dáng cằm một cách nhanh chóng mà không làm thay đổi cấu trúc nguyên thuỷ của cằm. Thay vì sử dụng vật liệu độn nhân tạo, bác sĩ sẽ dùng kim tiêm để đưa chất làm đầy có thành phần HA sinh học vào để tạo được dáng cằm đẹp.

Filler khi được tiêm vào cằm sẽ giúp làm tăng thể tích mô tự nhiên, khắc phục được khá nhiều những khuyết điểm đang có ở dáng cằm và làm trẻ hoá toàn bộ vùng da này. Hiệu quả tiêm filler cằm là tức thì, không cần thời gian chờ đợi. Do đó, đây được xem là phương pháp làm đẹp cấp tốc nhưng lại đảm bảo độ an toàn và tính hiệu quả cao.

Tiêm filler cằm bị sưng cứng và cách xử lý an toàn

Các trường hợp có thể chỉnh dáng cằm bằng filler gồm:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên và không bị dị ứng với filler, mắc các vấn đề sức khoẻ nằm trong trường hợp bị chống chỉ định.
 • Người có khuyết điểm về dáng cằm ở mức độ nhẹ, trùng bình. Ví dụ như dáng cằm lẹm, cằm quá tròn, cằm ngắn, cằm không có độ nhô hoặc có sẹo xấu.
 • Người đã từng sử dụng filler để làm trẻ hoá cằm và hài lòng về hiệu quả thì có thể tiêm bổ sung sau 9-12 tháng để duy trì hiệu quả.
 • Người đã từng làm độn cằm nhưng kích thước miếng độn nhỏ cũng có thể tiêm bổ sung filler để dáng cằm lên đẹp hơn.
 • Người muốn thực hiện phẫu thuật độn cằm cũng có thể tiêm filler trước để lựa chọn được dáng cằm ứng ý. Cùng với đó là xác định được kích thước của vật liệu độn…

Tiêm filler cằm sẽ được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, theo chỉ định của bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Và quan trọng nhất và phải đảm bảo các điều kiện an toàn trong suốt quá trình làm đẹp để không lo lắng về biến chứng thẩm mỹ có thể xảy ra bạn nhé.

Tiêm filler cằm bị sưng cứng do đâu?

Quá trình tiêm filler vào cằm sẽ không tác động dao kéo nên hạn chế tối đa tổn thương. Filler được sử dụng có thành phần HA siêu lành tính nên được cơ thể đáp ứng tốt và đảm bảo độ an toàn. Tuy nhiên, tiêm filler nói chung và filler cằm vẫn có thể gặp một số tác dụng phụ.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, nhiều khách hàng nhận thấy cằm bị sưng, cứng và có dấu hiệu đau, tình trạng bầm tím xuất hiện ở cằm. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy lo lắng bởi sợ gặp biến chứng thẩm mỹ. Có nhiều người lập tức lựa chọn phương án tiêm tan hoặc nạo bỏ filler ra khỏi cằm.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cho biết, tình trạng tiêm filler cằm bị sưng cứng nằm trong kế hoạch điều trị. Đây là tác dụng phụ thường gặp khi tiêm filler. Và nó không chỉ xảy ra khi chúng ta tiêm filler vào cằm mà còn ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Sở dĩ tiêm filler cằm bị sưng, cứng là do những vấn đề sau:

 • Thao tác tiêm filler gây tổn thương da, tổn thương mạch máu nhỏ dẫn đến tình trạng cằm bị phù nề sau khi thuốc tê hết tác dụng.
 • Cơ thể xem filler là vật thể lạ dẫn đến phản ứng sưng, phù nề để tăng cường khả năng bảo vệ.  Đây được xem là phản ứng rất bình thường của cơ thể sau khi tiêm filler.
 • Tiêm filler cằm bị sưng do khách hàng có thói quen sử dụng bia rượu khiến cho máu bị loãng và gia tăng tình trạng sưng đau.

Tiêm filler cằm bị sưng cứng sẽ tự động thuyên giảm nếu như nó là tác dụng phụ. Thường thì sẽ mất khoảng 3-5 ngày để chất làm đầy có thể ổn định và filler sẽ được cơ thể thích ứng hoàn toàn. Lúc này, tình trạng sưng sẽ biến mất và cằm sẽ được làm mềm. Cằm vào form một cách tự nhiên và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

Tìm hiểu thêm: Viêm xoang có tiêm filler được không?

Tiêm filler cằm bị sưng cứng và cách xử lý an toàn

Các trường hợp tiêm filler cằm bị sưng cứng bất thường

Tuy nhiên, cũng có các trường hợp tiêm filler cằm bị sưng, cứng một cách bất thường. Hãy thăm khám ngay khi bạn nhận thấy các dấu hiệu nguy hiểm sau:

 • Toàn bộ cằm của bạn bị phù nề nghiêm trọng sau khi tiêm chất làm đầy filler.
 • Cằm bị tăng thể tích quá mức khiến dáng cằm bị biến dạng hoàn toàn.
 • Cằm bị cứng đơ, dù cho bạn đã thử đủ mọi cách thì da vẫn không được làm mềm.
 • Cằm bị đau, nhức kéo dài. Đau dữ dội xảy ra khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yêu.
 • Cằm bị bầm tím lan rộng, chuyên sang các màu tím và tím đen.
 • Tiêm filler cằm bị sưng và tổn thương trên da bị loét, nhiễm trùng.
 • Cằm xuất hiện u cục hoặc thấy lổn nhổn filler…

Nguyên nhân tiêm filler cằm bị sưng, cứng bất thường có thể liên quan đến chất lượng filler được dùng trước đó không đảm bảo, kỹ thuật tiêm filler không chuẩn. Đôi khi cũng có thể là do cách mà chúng ta chăm sóc, phục hồi da sau tiêm filler chưa thực sự khoa học. Tất cả những điều này đều có thể khiến cho cằm bị sưng, đơ cứng kéo dài, tiềm ẩn nhiều biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm.

Một số câu hỏi liên quan đến việc tiêm filler cằm bị sưng, cứng

Tiêm filler cằm bị sưng kéo dài bao lâu?

Tuỳ theo từng trường hợp mà các dấu hiệu tiêm filler cằm bị sưng sẽ có diễn biến khác nhau. Có người chỉ bị sưng trong 3 ngày sẽ thuyên giảm, có người sẽ bị sưng đến 1 tuần và cũng có trường hợp bị sưng lặp lại nhiều lần. Và nếu như bạn thấy cằm bị sưng kéo dài quá 5 ngày thì hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để chủ động thăm khám sớm.

Tiêm filler bị sưng có cần uống thuốc không?

Có. Nếu như cằm của bạn bị sưng tấy, đơ cứng sau khi tiêm filler thì cần dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm được bác sĩ kê đơn để đề phòng biến chứng thẩm mỹ. Tuy nhiên không nên lạm dụng các loại thuốc này để tránh tác dụng phụ. Có thể áp dụng chườm đá lạnh và massage nhẹ để cằm bớt sưng và làm mềm nhanh chóng hơn.

Tiêm filler cằm bị sưng có cần tiêm tan không?

Nếu sưng cằm do tác dụng phụ của filler gây ra thì việc tiêm tan là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu cằm bị sưng cứng do biến chứng tiêm filler quá liều, tiêm không đúng kỹ thuật hoặc nhiễm trùng thì giải pháp tiêm tan sẽ phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, tiêm tan filler cũng chỉ cho kết quả với filler có thành phần HA. Nếu cằm được tiêm loại filler có thành phần bền vững thì tiêm tan sẽ không cho hiệu quả nhé.

Tiêm filler cằm bị sưng tái phát nhiều lần có sao không?

Về nguyên tắc thì khi filler đã ổn định hoàn toàn thì sẽ không còn xảy ra tình trạng sưng đau. Và thời gian để filler ổn định sẽ dưới 1 tuần. Chính vì thế, nếu bạn đã tiêm filler cằm một thời gian dài nhưng cằm lại bị sưng tái phát nhiều lần thì đó là dấu hiệu cảnh báo bất thường. Chủ động thăm khám sớm để có các giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Tiêm filler cằm bị sưng cứng và cách xử lý an toàn

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler xoá rãnh cười là gì? Địa chỉ nào ở Hà Nội

Yên tâm tiêm filler cằm tại Dr.thaiha

Tạo hình cằm với filler là giải pháp chỉnh hình cằm Đơn Giản Nhất, Hiệu Quả Nhất Và Cũng Tự Nhiên Nhất… Phương pháp đang được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội như:

? Không cần gây mê

? Không cần nghỉ dưỡng nhiều

? Không cần kiêng cữ sau tiêm

? Filler HA giúp tạo dáng cằm Vline ngay lập tức

? Không sưng đau, không bầm tím sau làm

Chỉnh dáng cằm với filler đã được kiểm chứng bởi FDA Hoa Kỳ và được cấp phép thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa trong nước. Dịch vụ thẩm mỹ thế mạnh của Dr.thaiha được rất nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu và lựa chọn bởi hạn chế tối đa tình trạng tiêm filler cằm bị sưng cứng.

Cam kết chỉ sử dụng filler hàng nhập khẩu chính hãng được BYT cấp phép lưu hành công khai. Cân đối liều lượng filler an toàn để giúp chỉnh dáng cằm một cách tự nhiên nhất. Đến ngay Dr.thaiha để được tư vấn dáng cằm phù hợp và được bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp tiêm filler cằm bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5