Tiêm filler bao lâu thì mềm? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler bao lâu thì mềm? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler bao lâu thì mềm sẽ tùy thuộc vào chất lượng filler, liều lượng, vị trí tiêm cũng như khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể. Tuy nhiên chúng ta sẽ mất trung bình khoảng 3-5 ngày để filler ổn định và mềm hoàn toàn. Sau thời gian này sẽ có thể đánh giá được hiệu quả làm đẹp mà filler mang lại, cùng với đó là có các giải pháp chỉnh sửa hợp lý nhất. Trong trường hợp nhận thấy vùng tiêm filler bị cứng đơ, lâu mềm và có dấu hiệu bất thường thì bạn hãy thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị hiệu quả các biến chứng liên quan.

Bạn đang đọc: Tiêm filler bao lâu thì mềm? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler mềm là như thế nào?

Vốn dĩ các loại filler được thiết kế với dạng gel lỏng và được tiêm vào trong da bằng kim tiêm. Chính vì thế, việc sử dụng filler để làm đẹp sẽ đảm bảo được độ mềm mại, tự nhiên.

Tuy nhiên, vấn đề sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm vẫn luôn được khách hàng quan tâm. Bởi ngay sau khi tiêm filler bạn sẽ nhận thấy da có dấu hiệu đơ cứng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau một thời gian filler mới được làm mềm và chúng ta mới có thể đánh giá được hiệu quả tiêm filler.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, filler mềm khi chất làm đầy có sự ổn định hoàn toàn. Nói cách khác là khi cơ thể đáp ứng hoàn toàn với chất làm đầy filler thì tự ắc vùng tiêm filler sẽ mềm mại tự nhiên, đường nét gương mặt có sự hài hòa hơn. Đây chính là mục tiêu được hướng đến khi chúng ta tiêm filler.

Tiêm filler bao lâu thì mềm? Chuyên gia chia sẻ

Ngược lại, có những trường hợp tiêm filler nhưng mãi không mềm. Vùng tiêm có dấu hiệu đơ cứng tạo cảm giác không chân thật. Trong tình huống tiêm filler lâu mềm, mọi người cần theo dõi sát sao hơn, chủ động thăm khám để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp phòng trị biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm filler bao lâu thì mềm mại tự nhiên

Xin nhắc lại là khi filler ổn định hoàn toàn thì sẽ có sự mềm mại tự nhiên bạn nhé. Vậy theo bạn thì mất bao lâu để giúp filler ổn định? 1 ngày, 3 ngày hay 1 tuần, 2 tuần?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, khó có thể biết được sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm. Bởi trên thực tế thì tốc độ ổn định của chất làm đầy phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố chủ quan, khách quan. Tuy nhiên, thời gian trung bình để chất làm đầy ổn định hoàn toàn và mềm mại rơi vào khoảng từ 3-5 ngày sau tiêm.

Có một số người chỉ mất 1-2 ngày đẻ thấy filler được làm mềm. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp gặp các dấu hiệu filler lâu định hình, không thể ổn định dù cho đã tiêm đến vài tuần. Và cách tốt nhất để biết tiêm filler bao lâu thì mềm chính là hãy cùng bác sĩ chuyên khoa theo dõi sự thay đổi của làn da trong ít nhất 5 ngày sau khi tiêm filler và có sự đánh giá chính xác nhất bạn nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mềm của filler

Có thể bạn chưa biết, tiêm filler bao lâu thì mềm sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều các yếu tố khác nhau. Dr.thaiha xin chia sẻ một vài nguyên nhân để bạn có thể chủ động nắm bắt nhằm đưa ra kế hoạch tiêm filler phù hợp với riêng mình.

Độ tuổi của khách hàng

Theo đánh giá thì người trẻ tuổi tiêm filler sẽ có khả năng đáp ứng tốt hơn với sản phẩm cũng như phương pháp. Chính vì thế, tốc độ ổn định của filler sẽ nhanh chóng hơn. Trong khi đó, người trung tuổi sẽ mất nhiều thời gian để filler mềm hơn. Người có tuổi thường ít đáp ứng với filler nên không phù hợp với phương pháp thẩm mỹ này.

Chất lượng sản phẩm filler

Tiêm filler bao lâu thì mềm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm filler được bạn lựa chọn để làm đẹp. Filler có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn FDA sẽ không chỉ giúp nâng cao hiệu quả trẻ hóa da mà còn loại bỏ các biến chứng thẩm mỹ. Filler sẽ được cơ thể đáp ứng nhanh chóng sau tiêm nên tốc độ ổn định và làm mềm cũng siêu nhanh.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler bao lâu thì tan? Nếu không phải làm sao?

Tiêm filler bao lâu thì mềm? Chuyên gia chia sẻ

Liều lượng filler được sử dụng

Thời gian mềm của filler cũng sẽ tùy thuộc vào liều lượng chất làm đầy được tiêm vào da. Dĩ nhiên là khi bạn tiêm ít filler thì sẽ nhanh mềm hơn là so với khi bạn tiêm nhiều chất làm đầy. Tuy nhiên, cần cân đối liều lượng filler phù hợp với tình trạng da, tại các vùng điều trị tương ứng để tối ưu hiệu quả trẻ hóa nhé.

Vị trí tiêm filler được thực hiện

Nếu bạn không biết sau khi tiêm filler bao lâu thì mềm thì câu trả lời sẽ là tùy theo vị trí tiêm. Bởi mỗi vị trí tiêm filler sẽ sử dụng sản phẩm filler khác nhau về độ cứng mềm, liều lượng filler cũng có sự thay đổi. Có những vị trí tiêm filler ổn định rất nhanh nhưng cũng có những ví trí được đánh giá là nhạy cảm nên filler sẽ lâu mềm hơn.

Ví dụ như khi bạn tiêm filler môi, tiêm filler rãnh cười, tiêm filler cằm hay tiêm filler nhân trung… thì filler sẽ lâu ổn định hơn. Nguyên nhân là do đây là những vị trí tiêm filler có tính nhạy cảm cao, thường xuyên chịu tác động bởi các cử chỉ ăn uống, nói chuyện hay biểu lộ cảm xúc. Chính vì thế, dù tiêm ít filler hơn những vùng khác nhưng filler vẫn lâu mềm hơn.

Khả năng đáp ứng của cơ thể với sản phẩm filler

Nếu bạn sở hữu một cơ địa nhạy cảm, một làn da nhạy cảm thì chắc chắn bạn sẽ phải đau đầu với câu hỏi tiêm filler bao lâu thì mềm. Hay trong trường hợp bạn bị dị ứng với filler và các thành phần có trong filler thì cũng khó đạt được hiệu quả thẩm mỹ. 

Trong khi đó, những khách hàng có cơ địa tốt, khả năng đáp ứng tốt với filler thì sẽ có thể nhận thấy hiệu quả ngay sau khi tiêm filler. Và filler thường sẽ được làm mềm nhanh chóng hơn, chỉ sau một vài ngày điều trị.

Ngoài ra, vấn đề tiên quyết giúp filler mềm nhanh và ổn định sớm chính là kỹ thuật thẩm mỹ. Phương pháp tiêm filler cần phải được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và do bác sĩ chuyên khoa có tay nghề phụ trách. Sử dụng sản phẩm filler có chất lượng tốt cùng với đó là dụng cụ tiêm filler phù hợp và đảm bảo vô trùng. Nếu đáp ứng được những điều kiện này thì filler sẽ mềm rất nhanh bạn nhé.

Mẹo giúp filler nhanh mềm và ổn định nhanh hơn

Khi filler được làm mềm, bạn sẽ không còn nhận thấy các dấu hiệu sưng đau, bầm tím, nổi mẩn tại vùng tiêm filler. Vết thương trên da sẽ lành hoàn toàn và không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Bạn sẽ tự tin với làn da đẹp và một gương mặt có sự hài hòa.

Thời gian trung bình để filler mềm tự nhiên sẽ là 3-5 ngày, có thể là 7 ngày. Và sẽ có một vài bí quyết siêu hay để giúp cho filler mềm nhanh chóng hơn. Dr.thaiha sẽ chia sẻ để bạn có thể tham khảo và thực hiện chăm sóc da tại nhà nhằm nâng cao kết quả tiêm filler.

Tiêm filler bao lâu thì mềm? Chuyên gia chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Tiêm môi mấy ngày thì hết sưng? Mấy ngày thì vào form?

Thứ nhất là chườm lạnh: Nếu bạn thắc mắc tiêm filler bao lâu thì mềm thì ngay sau khi tiêm filler hãy tiến hành làm mát cho da. Chườm lạnh bằng  giúp bạn loại bỏ triệu chứng sưng tấy sau khi tiêm thông qua việc giúp máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, chườm lạnh cũng sẽ giúp filler nhanh ổn định và mềm mại hơn.

Thứ hai là massage da mặt: Thường thì bạn sẽ không nên tự thực hiện massage da mặt sau khi tiêm filler. Bởi lẽ thao tác massage vừa giúp làm filler nhanh mềm nhưng cũng có thể khiến cho filler bị dịch chuyển. Vậy nên, bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn massage ngay sau khi tiêm filler nhằm đưa filler đến đúng vị trí, nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

Thứ ba là không sờ nắn da: Nếu bạn muốn filler nhanh mềm thì tốt nhất đừng chạm tay lên trên da. Và bạn cũng cần tránh mọi tác động ngoại lực đến vùng tiêm filler như kỳ mạnh, gãi ngứa, cào, cấu, nắn, bóp. Tránh nằm nghiêng hay úp mặt sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mềm của filler.

Thứ tư là tránh tác động nhiệt độ cao: Bạn cần tránh chườm nóng, rửa mặt bằng nước nóng, xông hơi nóng, đến các phòng xông hơi và cả ánh nắng mặt trời. Bởi nhiệt độ cao sẽ khiến cho filler khó ổn định. Đồng nghĩa với đó là bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tiêm filler lâu mềm, filler bị dịch chuyển, bị tràn làm ảnh hưởng đến kết quả.

Thứ năm là đảm bảo vệ sịnh da: Nếu da của bạn được chăm sóc tốt thì sẽ không xảy ra tình trạng viêm nhiễm và cũng giúp chất làm đầy sớm ổn định hơn. Do đó, bạn cần giữ cho làn da của mình luôn luôn sạch sẽ để tránh sự tấn công của vi khuẩn và hạn chế tình trạng kích ứng da. Cùng với đó là dừng thói quen trang điểm cho đến khi filler ổn định hoàn toàn…

Dr.thaiha khuyến khích mọi người nên thăm khám sau khoảng 3-5 ngày tiêm filler để đánh giá kết quả và có giải pháp chỉnh sửa phù hợp. Trong trường hợp nhận thấy vùng tiêm filler không mềm, thay vào đó là sưng đau và đơ cứng kèm các dấu hiệu bất thường khác thì hãy lập tức di chuyển đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhận hỗ trợ điều trị từ bác sĩ. Bởi rất có thể quy trình tiêm filler trước đó của bạn đã gặp trục trặc, gây ra biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm.

Mọi thông tin chi tiết về câu hỏi tiêm filler bao lâu thì mềm bạn có thể chủ động liên hệ với phòng khám Dr.thaiha để nhận được tư vấn vấn từ các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5