Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan – chuyên gia giải đáp

Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan - chuyên gia giải đáp

Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan là hết sức bình thường. Bởi tuổi thọ của các loại filler được cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ nội khoa trung bình từ 12-24 tháng. Tùy từng sản phẩm được sử dụng và vị trí tiêm mà tiêm filler 1 năm không tan, tiêm filler 2 năm không tan. Tuy nhiên, cũng có trường hợp tiêm filler không tan được đánh giá là nguy hiểm. Hãy cùng Dr.thaiha tìm hiểu để thấy được thời gian tan của filler và yên tâm thực hiện phương pháp làm đẹp này nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan – chuyên gia giải đáp

Tiêm filler là tiêm gì?

Tiêm filler là tiêm trẻ hóa da. Phương pháp sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa chất làm đầy filler đến nhiều vị trí khác nhau trên khuôn mặt. Filler có tác dụng làm đầy mô da tức thì để từ đó giúp làm trẻ hóa da, sửa chữa các khuyết điểm của da và định hình cho đường nét mặt trở nên đẹp hơn, hài hòa hơn.

Tuy nhiên, filler chỉ là tên gọi chung của các chất làm đầy. Trên thực tế thì có rất nhiều các loại filler đang có mặt trên thị trường. Có những sản phẩm filler được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn. Nhưng cũng có những sản phẩm filler được cảnh báo là nguy hiểm và cấm sử dụng. 

Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan - chuyên gia giải đáp

Chúng ta tạm phân loại filler như sau:

  • Filler tự thân nói cách khác là mỡ tự thân được lấy từ chính cơ thể của khách hàng.
  • Filler tạm thời có thành phần HA sinh học với tuổi thọ ngắn nhất trong các loại filler.
  • Filler bán bền vững với thành phần bán tổng hợp gồm  poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite.
  • Filler bền vững không tự phân hủy với thành phần tổng hợp gồm polymethylmethacrylate, silicone…

Tiêm filler đang là giải pháp làm đẹp dẫn đầu xu hướng thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng lăn tăn về kết quả tiêm filler trẻ hóa da. Trong đó vấn đề tiêm filler 1 đến 2 năm không tan đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

Tiêm filler 1-2 năm không tan có sao không?

 Hiện có rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ đang lừa dối khách hàng bằng việc đưa ra quảng cáo về dịch vụ tiêm filler cho hiệu quả vĩnh viễn. Điều này là không thể hoặc nếu có thể thì cũng sẽ không đảm bảo an toàn.

Trên thực tế, tiêm filler là phương pháp làm đẹp tạm thời. Filler có thể giúp cho làn da của bạn có sự thay đổi tức thì nhưng kết quả này không thể duy trì mãi mãi. Đây vừa là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm khi làm đẹp với filler.

Ưu điểm là do filler có khả năng tự phân hủy nên sẽ ít gây ra tác dụng phụ, dễ dàng chỉnh sửa và không phụ thuộc vào phương pháp thẩm mỹ. Nhược điểm là bởi do filler có tuổi thọ ngắn nên hiệu quả thẩm mỹ không lâu bền, có thể sẽ phải thực hiện lặp lại nhiều lần, từ đó khiến bạn phải đầu từ tài chính nhiều hơn.

Như vậy là tiêm filler 1-2 năm là hết sức bình thường bạn nhé. Nếu như bạn đã tiêm filler được khoảng 1-2 năm, bạn nhận thấy filler chưa tan hoàn toàn và không kèm theo các phản ứng bất thường thì đừng quá lo lắng. Nhất là khi trước đó bạn đã lựa chọn dịch vụ tiêm filler có chất lượng tốt, tại các cơ sở chuyên khoa và sản phẩm filler đạt chuẩn.

Hiệu quả của tiêm filler kéo dài bao lâu?

Như vậy là chúng ta đã biết tiêm filler 1-2 năm không tan là bình thường. Câu hỏi đặt ra là hiệu quả của filler kéo dài bao lâu? Tại sao có người tiêm filler 1 năm không tan, nhưng lại có người tiêm filler 2 năm không tan?

Thời gian duy trì hiệu quả của filler sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố bạn nhé. Và ngay sau đây, Dr.thaiha sẽ đưa ra một vài thông tin để bạn cùng tham khảo.

Loại filler được sử dụng

Sở dĩ có chuyện tiêm filler 1 năm không tan và tiêm filler 2 năm không tan là do loại filler được sử dụng có sự khác biệt về thành phần. Hiện nay, có 2 loại filler được cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ nội khoa với tuổi thọ khác nhau.

  • Filler tạm thời có thành phần HA: Filler HA có khả năng đáp ứng điều trị tốt, ít gây biến chứng thẩm mỹ sau tiêm. Filler này có tuổi thọ ngắn, trung bình khoảng 9-12 tháng sẽ phân hủy hoàn toàn.
  • Filler bán bền vững với thành phần bán tổng hợp: Filler này cũng được sử dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ bởi vẫn có khả năng tự phân hủy. Tuy nhiên, tuổi thọ của filler sẽ kéo dài hơn, trung bình khoảng 18-24 tháng sau tiêm bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler sau bao lâu thì đẹp và ổn định?

Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan - chuyên gia giải đáp

Vị trí và liều lượng filler được sử dụng

Thời gian tan của filler cũng phụ thuộc khá nhiều vào vị trí tiêm filler. Bởi mỗi vị trí tiêm khác nhau sẽ cần phải sử dụng loại filler khác nhau, liều lượng filler khác nhau.

Ngoài ra, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì các vấn đề về lão hóa da cũng có sự khác biệt. Đây là lý do tại sao có người tiêm filler 1 năm không tan và cũng có người tiêm filler 2 năm không tan.

Kỹ thuật tiêm filler của bác sĩ

Tiêm filler sẽ cho hiệu quả cao hơn và duy trì lâu dài hơn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật. Người tiêm filler là bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản, có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm. Ngược lại, nếu bạn tiêm filler ở cơ sở làm đẹp chui, người tiêm filler không phải là bác sĩ thì sẽ có nguy cơ biến chứng cao hơn. Lúc này, filler có thể không phát huy hiệu quả làm đẹp như kế hoạch ban đầu.

Các vấn đề về cơ địa của khách hàng

Cùng sử dụng 1 loại filler, lượng sản phẩm như nhau và cùng do bác sĩ thực hiện nhưng có người tiêm filler 1 năm không tan, có người tiêm filler 2 năm không tan. Nguyên nhân là do khả năng đáp ứng của cơ thể với filler và phương pháp thẩm mỹ có sự khác biệt.

Nếu bạn là người trẻ tuổi, sở hữu cơ địa tốt thì tiêm filler sẽ nhanh chóng có hiệu quả và duy trì lâu bền. Trong khi đó, nếu bạn là người lớn tuổi, cơ địa không tốt thì filler có thể sẽ bị đào thải rất nhanh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm filler tan nhanh quá cũng không tốt mà không tan cũng sẽ không tốt. Do đó, nếu như bạn đang lo lắng về vấn đề tiêm filler 1-2 năm không tan thì có thể tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ thăm khám. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng, bất an một cách nhanh chóng nhất nhé.

Tiêm filler 2 năm không tan và những dấu hiệu bất thường

Như vậy là thời gian tan trung bình của filler sẽ là từ 1-2 năm, tùy theo loại filler và các vấn đề liên quan khác. Tuy nhiên, cũng có trường hợp tiêm filler 2 năm không tan được cảnh báo là nguy hiểm. Các trường hợp cần thận trọng gồm:

  • Tiêm filler 2 năm không tan nhưng lại thi thoảng xuất hiện tình trạng sưng đau ở vùng tiêm filler trước đó.
  • Trường hợp đã thực hiện tiêm tan filler nhiều lần những filler vẫn không được làm tan như mong muốn.
  • Tiêm filler không tan kèm theo các dấu hiệu dị ứng, kích ứng da, có áp xe và nhiễm trùng ở vị trí tiêm.

Trong trường hợp bạn tiêm filler giá rẻ tại các Spa và nhận thấy tiêm filler 1 năm không tan hoặc tiêm filler 2 năm không tan thì đó là điều bất bình thường. Bởi có thể bạn đã bị tiêm filler vĩnh viễn với thành phần polymethylmethacrylate, silicon lỏng. Những chất này không thể tự phân hủy dù cho bạn đã tiêm 1 năm, 2 năm thậm chí là 10 năm. Do đó, nguy cơ xảy ra tai biến là rất cao.

Tiêm filler 1 đến 2 năm không tan - chuyên gia giải đáp

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler rãnh lệ và những điều bạn cần biết

Cần làm gì nếu như tiêm filler 1-2 năm không tan?

Theo Dr.thaiha, khách hàng nên chủ động thăm khám để đánh giá được hiệu quả tiêm filler. Điều này nhằm biết được tiêm filler 1-2 năm không tan là bình thường hay bất thường. Trong trường hợp bình thường thì có thể yên tâm và theo dõi thêm bởi filler sẽ tan chậm sau đó. Nhưng nếu được đánh giá là bất bình thường thì cần có các giải pháp can thiệp điều trị kịp thời.

Các lựa chọn điều trị biến chứng tiêm filler 2 năm không tan sẽ bao gồm dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm theo kê đơn của bác sĩ; tiến hành tiêm tan filler để giúp filler phân giải nhanh hơn; thực hiện nạo vét filler nếu như có biến chứng thẩm mỹ đặc biệt nghiêm trọng và filler không thể làm tan…

Thăm khám và xử lý tình trạng tiêm filler 1 năm không tan, tiêm filler 2 năm không tan được thực hiện khẩn trương tại các cơ sở y tế chuyên khoa và do bác sĩ có tay nghề cao phụ trách. Không tự ý điều trị tại nhà, không áp dụng các cách mà Spa đưa ra để tránh bỏ lỡ thời điểm vàng để điều trị biến chứng liên quan đến việc filler không tan.

Mọi thông tin chi tiết về filler, dịch vụ tiêm filler trẻ hóa hoặc hỗ trợ điều trị biến chứng tiêm filler không tan, mọi người hãy chủ động liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Dr.thaiha để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5