Độn cằm rồi có tiêm filler được không?

Độn cằm rồi có tiêm filler được không?
Rate this post

Người từng phẫu thuật độn cằm vẫn có thể tiêm filler để có dáng cằm đẹp hơn. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ cần đánh giá dáng cằm đã độn để quyết định tiêm filler loại nào, liều lượng bao nhiêu là an toàn nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết độn cằm rồi có tiêm filler được không, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất để thực hiện phương pháp thẩm mỹ, hãy cùng tham khảo.

Tìm hiểu về độn cằm và tiêm filler cằm

Độn cằm là gì?

Độn cằm là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi hình dáng, kích thước và tỷ lệ của cằm để cải thiện vẻ ngoài và cân đối khuôn mặt. Độn cằm sẽ gây ra sự xâm lấn mạnh nên sẽ mất thời gian phục hồi, nguy cơ gây ra sẹo sẽ rất cao. Tuy nhiên, độn cằm lại mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Các phương pháp độn cằm phổ biến hiện nay sẽ gồm cắt gọt xương cằm và sử dụng vật liệu độn. Trong đó, độn cằm bằng các vật liệu độn tự nhiên hoặc nhân tạo đang được thực hiện thường xuyên tại nhiều cơ sở thẩm mỹ. Vậy độn cằm rồi có tiêm filler được không, tiêm filler cằm là phương pháp gì?

Độn cằm rồi có tiêm filler được không?

Tiêm filler cằm là gì?

Tiêm filler cằm cũng là phương pháp giúp cải thiện dáng cằm và từ đó giúp cho tổng thể gương mặt có sự cân đối, hài hoà. Chất filler thường được sử dụng là axit hyaluronic, một chất tự nhiên có trong cơ thể. Bác sĩ sẽ tiêm filler vào vùng cằm để tạo hình và làm đầy cằm theo ý muốn của khách hàng.

Dáng cằm được tạo hình bởi filler sẽ có sự tự nhiên, mềm mại và hầu như không để lộ sẹo. Quá trình tiêm filler cằm hạn chế tối đa xâm lấn da nên sẽ không mất nhiều thời gian để phục hồi. Tuy nhiên, so với giải pháp độn cằm thì filler chỉ cho hiệu quả ở mức độ vừa phải và kết quả chỉ là tạm thời.

Độn cằm rồi có tiêm filler được không?

Nếu bạn hỏi độn cằm rồi có tiêm filler được không thì câu trả lời là có. Trên thực tế thì chúng ta có thể kết hợp độn cằm với tiêm filler để thúc đẩy gia tăng hiệu quả trẻ hoá da. Sự kết hợp này cũng đang được rất nhiều các bác sĩ chuyên khoa gợi ý và được thực hiện thường xuyên tại nhiều cơ sở thẩm mỹ.

Lý do là cơ chế tác động của độn cằm và tiêm filler là hoàn toàn khác nhau. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì độn cằm sẽ giúp thay đổi toàn bộ cấu trúc cằm, bao gồm cấu trúc xương. Trong khi đó, tiêm filler sẽ chỉ cải thiện thể tích mô da nên hoàn toàn sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả độn cằm trước đó.

Bạn có thể thực hiện tiêm filler trên vùng cằm đã có vật liệu độn trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp chưa thực sự hài lòng với kết quả độn cằm, muốn dáng cằm được cải thiện nhiều hơn thì có thể tiêm thêm filler để cải thiện độ dài của cằm, cải thiện tình trạng cằm lệch hoặc chẻ.
  • Trường hợp đã độn cằm nhưng trước đó sử dụng miệng động quá nhỏ, giờ muốn thay đổi miếng động to hơn. Khi này có thể tiêm filler bổ sung trước để xem có phù hợp với miếng độn kích thước lớn hay không.
  • Trường hợp đã từng độn cằm và đã loại bỏ vật liệu độn trước đó do gặp tác dụng phụ. Lúc này, bạn sẽ cần đợi cho cằm phục hồi hoàn toàn thì có thể tiêm filler cằm một cách an toàn…

Theo các chuyên gia, các vật liệu độn cằm được đặt khá sâu, thường là sát xương. Trong khi đó, chất làm đầy filler thì được tiêm ở bên trên nên sẽ không ảnh hưởng gì cả. Do đó, bạn không cần quá bận tâm đến câu hỏi độn cằm rồi có tiêm filler được không. Mặc dù thế, việc kết hợp 2 phương pháp thẩm mỹ cũng cần được thực hiện một cách khoa học để tránh gặp biến chứng thẩm mỹ nhé.

Những lưu ý giúp bạn tiêm filler an toàn trên vùng cằm đã độn

Trước hết bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn độn cằm rồi có tiêm filler được không, có ảnh hưởng gì không. Thông qua việc đánh giá tình trạng cằm và nắm bắt mong muốn thẩm mỹ của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch tiêm filler an toàn trên vùng cằm đã có vật liệu độn.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler trị thâm mắt là gì? Giá bao nhiêu?

Độn cằm rồi có tiêm filler được không?

Những vấn đề mà bạn cần lưu ý gồm:

Chỉ sử dụng filler có thành phần HA để độn cằm

Nếu bạn muốn tiêm filler cằm một cách an toàn, hãy chỉ lựa chọn filler có thành phần HA. Filler này có tuổi thọ ngắn, khả năng tự phân huỷ theo thời gian nên được cơ thể đáp ứng rất tốt. Nhờ đó sẽ giúp bạn tránh gặp các biến chứng tức thì hoặc biến chứng muộn khi tiêm filler độn cằm. 

Lưu ý, do tiêm filler vùng cằm là để tạo dáng cằm thanh tú nên bạn sẽ cần lựa chọn sản phẩm filler có thiết kế phù hợp. Đảm bảo độ cứng cao hơn và tiêm sâu hơn để giúp dáng cằm lên chuẩn nhất.

Cân đối liều lượng filler để tiêm vào vùng cằm đã độn

Filler sẽ được đưa đến vị trí quanh vật liệu độn cằm. Và thường thì liều lượng filler sẽ ít đi khá nhiều so với khi tiêm ở cằm chưa có vật liệu độn. Tuỳ theo từng khuyết điểm của cằm mà bác sĩ có thể tiêm từ 0.5-1ml filler để giúp bạn sở hữu dáng cằm V.line mà nhiều người đang ao ước.

Uống kháng sinh trước khi tiêm filler

Độn cằm rồi có tiêm filler được không? Câu trả lời là có nhưng bắt buộc bạn phải thông báo với bác sĩ về việc đã từng làm độn cằm, thời gian làm là bao nhiêu. Bởi các trường hợp này sẽ cần uống kháng sinh trước khi tiêm filler để tránh nhiễm trùng. Nếu không bạn có thể bị nhiễm, nhiễm trùng cằm và phải tháo bỏ miếng độn và loại bỏ cả filler vừa được tiêm.

Đảm bảo các điều kiện vô trùng

Dù cho bạn làm độn cằm hay tiêm filler thì cũng cần thực hiện ở các điều kiện y tế đạt chuẩn. Trong đó, dụng cụ thẩm mỹ phải đảm bảo vô trùng, phòng thủ thuật riêng biệt và da cần được sát khuẩn sạch sẽ trước khi làm đẹp. Bằng cách này bạn có thể yên tâm làm trẻ hoá vùng cằm của mình mà không gặp phải biến chứng thẩm mỹ.

Chỉ thực hiện tiêm filler cằm tại cơ sở uy tín

Yếu tố quyết định đến thành bại khi tiêm filler cằm là một quy trình thẩm mỹ đạt chuẩn. Do đó, mọi người chỉ nên lựa chọn tiêm filler tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, nơi có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có các điều kiện về cơ sở vật chất và sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Tuyệt đối không nghe theo những lời quảng cáo của Spa mà nhắm mắt, nhắm mũi tiêm filler vào vùng cằm đã có vật liệu độn trước đó nhé.

Độn cằm rồi có tiêm filler được không?

>>>>>Xem thêm: Biến chứng u hạt sau tiêm meso và cách điều trị an toàn

Khi nào bạn có thể tiêm filler cằm?

Một lưu ý quan trọng dành cho những ai đang bận tâm độn cằm rồi có tiêm filler được không đó chính là lựa chọn thời điểm thực hiện các phương pháp thẩm mỹ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn an toàn nhất.

Thường thì việc kết hợp giữa tiêm filler và độn cằm sẽ cần có khoảng cách thời gian. Nếu như bạn lựa chọn độn cằm trước thì sẽ cần có thời gian chờ để cằm phục hồi hoàn toàn. Bởi lẽ quá trình độn cằm sẽ cần sử dụng dao kéo nên sẽ gây xâm lấn mạnh hơn và cần có thêm thời gian để cằm ổn định.

Như vậy là tiêm filler có thể thực hiện sau khi độn cằm khoảng 1-2 tháng. Không đồng thời làm độn cằm và tiêm filler để tránh biến chứng. Càng không cố gắng bổ sung filler vào cằm nếu như bạn cảm thấy da của mình đang bị dị ứng, kích ứng với vật liệu độn cằm trước đó…

Dr.thaiha nhận thấy cằm đẹp sẽ giúp cho gương mặt có được sự hài hoà và tăng nét quyến rũ. Chính vì thế, việc chỉnh sửa dáng cằm là nhu cầu chính đáng của giới trẻ hiện đại. Tuỳ từng trường hợp mà chúng ta có thể độn cằm hoặc tiêm filler cằm. Đôi khi là kết hợp cả hai phương pháp để tối ưu hiệu quả thẩm mỹ.

Và nếu như bạn đang không biết độn cằm rồi có tiêm filler được không, tiêm sản phẩm gì, liều lượng bao nhiêu và quy trình như thế nào thì hãy đến với Dr.thaiha để nhận sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một kế hoạch tiêm filler cằm an toàn nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5