Tiêm meso vào da đầu là gì? Có tác dụng gì?

Tiêm meso vào da đầu là gì? Có tác dụng gì?
Rate this post

Tiêm meso vào da đầu là giải pháp điều trị rụng tóc đang được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhiều. Phương pháp giúp đưa trực tiếp các dược chất, yếu tố tăng trưởng có lợi cho sự phát triển của nang tác. Ứng dụng trong điều trị rụng tóc với điều kiện nang tóc vẫn còn phát triển. Và nếu bạn đang bị rụng tóc hãy đến Dr.thaiha để tìm hiểu về tiêm meso da đầu bởi biết đâu nó sẽ phù hợp với bạn nhé.

Tiêm meso vào da đầu là gì?

Tiêm meso da đầu là phương pháp điều trị rụng tóc không phẫu thuật, không cấy tóc. Đây là quy trình đưa các dược chất vào tận sâu da đầu để kích thích sự phát triển của nang tóc một cách tự nhiên. Phương pháp tiêm meso da đầu còn được gọi với nhiều tên gọi khác như tiêm mọc tóc, meso tóc, meso hair…

Tiêm meso vào da đầu được ứng dụng trong điều trị rụng tóc cho cả nam và nữ giới. Với nam giới, meso có thể giúp cải thiện tình trạng rụng tóc nội tiết tố dẫn đến hói đầu. Với nam giới, tiêm meso da đầu sẽ giúp cải thiện tình trạng rụng tóc khi mang thai, rụng tóc sau sinh hoặc ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Điều kiện chung để có thể áp dụng tiêm meso vào da đầu điều trị rụng tóc là phải đánh giá được “sức sống” của nang tóc. Meso sẽ chỉ cho hiệu quả với các trường hợp nang tóc bị yếu và vẫn còn có cơ hội phát triển. Với trường hợp nang tóc đã bị thoái hóa hoàn toàn và không thể phát triển thì meso sẽ không được thực hiện.

Tiêm meso vào da đầu là gì? Có tác dụng gì?

Tiêm meso vào da đầu có tác dụng gì?

Meso được xếp vào danh sách phương pháp điều trị rụng tóc chuyên sâu. Bởi quá trình tiêm meso vào da đầu sẽ trực tiếp cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng da đầu, tăng cường độ dày và sự phát triển của tóc, từ đó ngăn chặn rụng tóc. So với việc áp dụng các giải pháp điều trị bên ngoài như thuốc bôi, thuốc xịt tóc thì meso cho hiệu quả cao hơn và nhanh hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, tiêm meso vào da đầu còn mang đến các tác dụng sau:

 • Kích thích sự lưu thông máu ở vùng điều trị để giúp cho các nang tóc dễ dàng đón nhận các dưỡng chất nhằm phục hồi tốt hơn.
 • Tiêm meso da đầu mang lại hiệu quả chống viêm tự nhiên. Cải thiện các vấn đề về viêm da đầu nhằm giúp kích hoạt sự phát triển của nang tóc.
 • Mở rộng nang tóc giúp tóc dày, khỏe. Đồng thời các hoạt chất meso được sử dụng cũng sẽ góp phần xây dựng lớp keratin bền vững nhằm giảm thiểu vấn đề chẻ ngọn tóc, khô xơ.
 • Cải thiện khối lượng, chất lượng và độ bóng của tóc một cách tự nhiên. Hiệu quả rất hơn gấp nhiều lần so với việc đầu tư sản phẩm chăm sóc tóc.

Tiêm meso vào da đầu và những ưu điểm nổi trội

Có thể bạn chưa biết meso là giải pháp điều trị rụng tóc chuyên sâu, đã được kiểm chứng bởi FDA. Liệu trình tiêm meso vào da đầu đã và đang được nhiều bệnh viện, viện thẩm mỹ và phòng khám chuyên khoa áp dụng thành công. Có thể kết hợp liệu trình meso tóc với các phương pháp khác để gia tăng hiệu quả.

Những ưu điểm nổi bật khi tiêm meso vào da đầu gồm:

 • Không phẫu thuật

Meso giúp kích thích sự phát triển tự nhiên của nang tóc thông qua việc cung cấp các yếu tố tăng trưởng có lợi vào sâu bên trong da đầu. Từ đó, khi thực hiện tiêm meso se không cần phải phẫu thuật để bố trí lại nang tóc, không gây tổn thương do da đầu nên độ an toàn rất cao.

 • Không mất thời gian

Quá trình tiêm meso vào da đầu được thực hiện rất nhanh, không cần các bước chuẩn bị cầu kỳ. Đặc biệt là khi áp dụng các liệu trình meso bạn sẽ vẫn có thể duy trì các hoạt động sinh hoạt và công việc hàng ngày. Bởi phương pháp điều trị rụng tóc này không yêu cầu nghỉ dưỡng.

 • Hiệu quả cao hơn

Ưu điểm lớn nhất khi tiêm meso vào da đầu là cho hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần các biện pháp bôi, xịt hay uống sản phẩm điều trị rụng tóc. Phương pháp cũng cho hiệu quả ở nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả nam và nữ giới với các tình trạng rụng tóc ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Tiêm meso có bị phụ thuộc không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm meso vào da đầu là gì? Có tác dụng gì?

Tuy nhiên, tiêm meso vào da đầu trong điều trị rụng tóc vẫn có một số hạn chế nhất định. Đáng chú ý nhất là việc phải kéo dài liệu trình, gồm nhiều các buổi thực hiện meso với khoảng cách từ 2-3 tuần/ lần. Ngoài ra, kết quả tiêm meso rụng tóc cũng sẽ không giống nhau giữa mỗi người, có người đáp ứng tốt và cũng có người đáp ứng kém với phương pháp và hoạt chất meso bạn nhé.

Tiêm meso vào da đầu phù hợp với những ai?

Như đã thông tin, tiêm meso da đầu điều trị rụng tóc một cách chuyên sâu, áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Hiệu quả của meso được đánh giá với các tình trạng rụng tóc sinh lý và bệnh lý. Chỉ cần nang tóc còn phát triển, chưa bị thoái hóa hoàn toàn thì bạn có thể áp dụng liệu trình tiêm meso vào da đầu để kích thích sự phát triển của nang tóc.

Chỉ định tiêm meso thường được bác sĩ đưa ra như sau:

 • Trường hợp nam hoặc nữ giới bị rụng tóc do rối loạn nội tiết tố.
 • Trường hợp nữ giới bị rụng tóc thai kỳ, rụng tóc sau sinh.
 • Trường hợp nam giới bị rụng tóc nhiều, tóc mọc chậm gây hói đầu.
 • Trường hợp bị rụng tóc do các vấn đề về tâm lý, áp lực cuộc sống.
 • Người bị rụng tóc do tuổi tác hoặc bị ảnh hưởng bởi hóa chất.
 • Người bị rụng tóc nhiều, tóc có dấu hiệu yếu (khô xơ, gãy rụng).

Các trường hợp bị chống chỉ định tiêm meso vào da đầu:

 • Trường hợp đang điều trị bệnh tiểu đường, gan, thận hay tim.
 • Trường hợp da đầu bị viêm nặng, có tổn thương hở, bị lở loét.
 • Người bị rối loạn đông máu, đang sử dụng thuốc chống đông máu.
 • Người bị dị ứng, kích ứng với  các thành phần trong sản phẩm tiêm meso.
 • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú cũng cần cân nhắc thực hiện meso tóc…

Đặc biệt là meso sẽ chống chỉ định cho tất cả những trường hợp có nang tóc bị thoái hóa hoàn toàn. Khi này, bác sĩ sẽ chỉ định cấy tóc tự thân hoặc cấy tóc nhân tạo thay cho việc tiêm meso vào da đầu để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tài chính.

Một số câu hỏi liên quan đến tiêm meso vào da đầu?

Tiêm meso vào da đầu bao lâu có hiệu quả?

Liệu trình meso tóc sẽ gồm nhiều buổi (trung bình là 10 buổi tiêm với khoảng cách từ 2-3 tuần/ lần). Đánh giá hiệu quả sau mỗi 1-3-5 tháng điều trị để có kế hoạch tiêm meso phù hợp nhất.

Tiêm meso tóc có đau không?

Tiêm meso tóc sẽ hạn chế đau đớn hơn nhiều so với cấy tóc. Bởi quy trình điều trị chỉ sử dụng kim tiêm để đưa các hoạt chất vào sâu da đầu. Và trước khi tiêm meso tóc, nhân viên y tế sẽ thực hiện ủ tê cho da đầu để giúp giảm đau tạm thời.

Tiêm meso vào da đầu là gì? Có tác dụng gì?

>>>>>Xem thêm: Lợi ích của tiêm meso chuẩn y tế có thể bạn chưa biết

Tiêm meso da đầu có hiệu quả như thế nào?

Theo đánh giá của giới chuyên gia thì kết quả tiêm meso vào da đầu sẽ giúp cải thiện chất lượng tóc đạt trên 80%. Tuy nhiên cần lựa chọn được hoạt chất meso phù hợp với tình trạng rụng tóc để tối ưu hiệu quả.

Tiêm meso da đầu sử dụng sản phẩm gì?

Liệu trình meso chữa rụng tóc có thể sử dụng Acid Amin, Vitamin, khoáng chất với dạng lỏng để tiêm hoặc cấy vào da đầu. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể lấy máu của bệnh nhân để phân tách PRP và đưa ngược trở lại da đầu đề điều trị rụng tóc. PRP chứa nhiều yếu tố tăng trưởng, rất tốt trong điều trị rụng tóc bạn nhé.

Tiêm meso vào da đầu có tác dụng phụ không?

Tiêm meso điều trị rụng tóc tuy an toàn và hiệu quả nhưng vẫn có thể để lại tác dụng phụ. Bao gồm các dấu hiệu sưng đau xảy ra sau khi hoàn thành liệu trình. Bên cạnh đó, da đầu cũng có thể bị vi khuẩn tấn công gây viêm loét nếu như không được chăm sóc và bảo vệ tốt.

Tiêm meso da đầu là giải pháp đơn giản nhất để giúp chúng ta tìm lại sự tự tin vào mái tóc dài chắc khỏe. Phương pháp điều trị rụng tóc đang được Dr.thaiha khai thác thành công và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Kết quả tiêm meso tóc làm hài lòng cả những vị khách trung tuổi, người đặc biệt khó tính.

Nếu như bạn đang gặp các vấn đề về rụng tóc hay muốn nuôi dưỡng mái tóc đẹp hơn mỗi ngày, hãy liên hệ với phòng khám Dr.thaiha để được tư vấn liệu trình meso tóc phù hợp với các sản phẩm chất lượng và bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao nhất nhé. Chúc bạn luôn tự tin với mái tóc dài chắc khỏe.

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5