Tiêm má baby là gì? Có hại, có ảnh hưởng gì không?

Tiêm má baby là gì? Có hại, có ảnh hưởng gì không?
Rate this post

Tiêm má baby có ảnh hưởng gì không sẽ tùy thuộc vào việc bạn tiêm gì, tiêm lượng bao nhiêu và tiêm như thế nào. Trong đó, việc tiêm mỡ tự thân hay filler sẽ đảm bảo an toàn. Nhưng nếu bạn tiêm má baby với silicon lỏng thì sẽ rất nguy hại. Muốn biết tại sao thì hãy cùng với Dr.thaiha đi tìm hiểu ngay nhé.

Tiêm má baby là gì?

Tiêm má baby là phương pháp tạo hình má bầu bĩnh tự nhiên giống như má của một em bé. Phương pháp làm đẹp này đang rất thịnh hành, được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn. 

Quá trình tiêm má baby sẽ không tác động dao kéo. Thay vào đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng kim tiêm để đưa các sản phẩm giúp làm đầy mô da, mô mỡ vào vùng mặt má. Các sản phẩm được tiêm sẽ ngay lập tức làm tăng thể tích mô để giúp tạo hình má baby đẹp và làm trẻ hóa da ở khu vực mặt má.

Hiện tiêm má baby đang là dịch vụ thẩm mỹ thế mạnh tại nhiều cơ sở làm đẹp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiêm má baby theo chỉ định của bác sĩ và thực hiện tại các cơ sở làm đẹp chính quy thay vì các Spa. Điều này sẽ giúp bạn làm đẹp một cách an toàn, hạn chế gặp tác dụng phụ và biến chứng thẩm mỹ liên quan.

Tiêm má baby là gì? Có hại, có ảnh hưởng gì không?

Sản phẩm tiêm má baby là gì?

Để tiêm má baby, chúng ta cần có trong tay một sản phẩm thẩm mỹ có khả năng giúp làm đầy mô da. Trên thực tế thì có rất nhiều sản phẩm đáp ứng được điều kiện này nhưng không phải sản phẩm tiêm nào cũng đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Sản phẩm dùng để tiêm má baby sẽ được gọi chung là filler. Thành phần của filler sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Filler tự thân: Nói cách khác là sử dụng mỡ tự thân để tiêm má baby. Đây là phương pháp làm đẹp có khả năng đáp ứng cao, an toàn do sử dụng mỡ từ chính cơ thể khách hàng để tạo hình cho vùng mặt má.
 • Filler sinh học: Đây là filler có thành phần HA lành tính và được cơ thể đáp ứng tốt. Filler này có tuổi thọ ngắn chỉ khoảng 9-12 tháng và có thể được làm tan bằng thuốc nên khi tiêm má baby với filler HA sẽ rất an toàn.
 • Filler bán tổng hợp: Là những sản phẩm có thành phần poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite. Filler có tốc độ phân hủy chậm hơn, rơi vào khoảng 18-24 tháng. So về độ phổ biến thì filler này ít được sử dụng hơn so với filler HA.
 • Filler tổng hợp: Thành phần bao gồm polymethylmethacrylate, silicon và hoàn toàn không có khả năng phân hủy. Filler loại  này đã bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ nhưng một số Spa vẫn cố tình tiêm má baby.

Tiêm má baby có ảnh hưởng gì không?

Mục đích của tiêm má baby là để giúp tạo hình cho mặt và trẻ hóa toàn bộ gương mặt. Nếu quy trình thẩm mỹ đảm bảo các điều kiện chuẩn thì hiệu quả sẽ rất cao và đảm bảo độ an toàn. Ngược lại, nếu như bạn chưa tìm hiểu về phương pháp tiêm má baby, lựa chọn sai sản phẩm hoặc lạm dụng thì có thể gây ra biến chứng thẩm mỹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiêm má baby gồm:

Sản phẩm tiêm má baby

Lựa chọn an toàn nhất vẫn là mỡ tự thân và filler HA do khả năng đáp ứng cao. Tiếp theo là filler bán bền vững với thành phần chậm tan gồm poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite. Còn lại tuyệt đối không được tiêm filler không tự phân hủy như polymethylmethacrylate, silicon. Thận trọng khi các Spa mời bạn sử dụng dịch vụ tiêm má baby 1 lần cho hiệu quả mãi mãi.

Trước khi tiêm má baby, bạn cần check kỹ càng thông tin về sản phẩm. Tốt nhất chỉ nên tiêm filler đạt chuẩn FDA mà bạn đã được mắt thấy, tay sờ. Không tiêm những sản phẩm có chất lượng kém, có dấu hiệu bị cũ hỏng để tránh bị biến chứng thẩm mỹ.

Liều lượng sản phẩm tiêm được sử dụng

Tiêm má baby có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào việc bạn sử dụng sản phẩm với liều lượng bao nhiêu. Ví dụ như nếu tiêm filler má baby thì sẽ không được vượt quá 4cc/ 1 bên mặt má. Nếu tiêm quá nhiều có thể gây biến dạng mặt, chèn tắc mạch máu dẫn đến hoại tử mô da.

Tìm hiểu thêm: 1 khóa học tiêm filler bao nhiêu tiền? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm má baby là gì? Có hại, có ảnh hưởng gì không?

Do đó, nếu bạn lo lắng gặp tác hại tiêm má baby thì ngoài việc tìm sản phẩm tốt cần phải cân đối liều lượng. Tốt nhất nên bổ sung chất làm đầy một cách từ từ cho đến khi thấy có đáp ứng tốt thì dừng lại. Tránh tiêm má baby liên tục trong thời gian ngắn để đề phòng biến chứng.

Kỹ thuật tiêm má baby

Chính kỹ thuật tiêm má baby sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Sẽ rất nguy hiểm nếu như người tiêm má baby cho bạn không có trình độ chuyên môn, không có kinh nghiệm thực tế. Khi này, bạn có thể sẽ phải đối mặt với mọi biến chứng thẩm mỹ phát sinh về sau như nhiễm trùng, hoại tử da, tổn thương dây thần kinh, tổn thương mạch máu…

Nhưng khi người tiêm má baby là bác sĩ chuyên khoa xịn thì mọi chuyện sẽ thay đổi. Quy trình tiêm má baby sẽ được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo đúng kỹ thuật, đảm bảo độ an toàn và hiệu quả sẽ cao hơn. Bạn không cần lo lắng gặp biến chứng thẩm mỹ bởi mọi thứ sẽ được kiểm soát tuyệt đối. Bạn thậm chí không sợ gặp tình trạng sưng đau, bầm tím sau khi tiêm má baby.

Các yếu tố ảnh hưởng khác gồm:

 • Khả năng đáp ứng của cơ thể với sản phẩm tiêm má baby ở mức độ nào.
 • Các vấn đề sức khỏe liên quan như tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao.
 • Cách chăm sóc da sau khi tiêm filler có thực sự khoa học không.
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện sau khi tiêm tạo hình má baby…

Khi nào cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa

Nếu bạn đang không biết tiêm má baby có hại không, có ảnh hưởng gì không thì hãy chủ động theo dõi các dấu hiệu sau tiêm trẻ hóa. Thăm khám khi nhận thấy những vấn đề sau:

 • Mặt má bị phù nề, biến dạng hoặc có dấu hiệu đơ chứng kéo dài sau khi tiêm má baby.
 • Tình trạng sưng xuất hiện kèm các vết bầm tím ở vị trí tiêm filler và có dấu hiệu lan tỏa.
 • Cảm thấy đau nhức ở vùng mặt má. Đau gia tăng mức độ theo thời gian và gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.
 • Vết đâm kim bị viêm loét, tiết dịch mủ, ngứa ngáy khó chịu cảnh báo nhiễm trùng da dễ dẫn đến hoại tử mô mềm.
 • Mất cảm giác tạm thời ở vùng mặt sau khi tiêm má baby. Hoặc cảm thấy thị lực ngày một yếu đi, thiếu nhạy cảm với ánh sáng.
 • Các dấu hiệu toàn thân gồm sốt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể xuất hiện sau khi hoàn thành quy trình làm đẹp…

Tiêm má baby là gì? Có hại, có ảnh hưởng gì không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Thời gian theo dõi sau khi tiêm má baby sẽ là trong khoảng 7 ngày. Trong đó, nhạy cảm nhất vẫn là trong 72h đồng hồ sau tiêm bởi khi này các sản phẩm chưa có sự ổn định và vết thương mới đang trong quá trình lành. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy giữ liên hệ với bác sĩ và chủ động thông báo các diễn biến sức khỏe để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Với nhiều kinh nghiệm, Dr.thaiha nhận thấy rằng dịch vụ tiêm má baby đang không ngừng hot. Chính vì thế nên có nhiều Spa sẵn sàng tiêm những sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng. Hậu quả là đẹp đâu chưa thấy chỉ thấy biến chứng thẩm mỹ ngày một nhiều hơn và khó kiểm soát, điều trị hơn.

Do đó, nếu bạn đang muốn tiêm má baby thì hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra lựa chọn an toàn. Dr.thaiha sẽ đồng hành cùng bạn để hoàn thành quy trình tạo hình mặt má với những sản phẩm làm đẹp chất lượng tốt, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao nhất và đặc biệt là các điều kiện y tế đạt chuẩn.

Để nhận hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa, bạn hãy chủ động liên hệ ngay với Dr.thaiha để có sự tư vấn và giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất nhé!

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5