Tiêm má baby được bao lâu? Những điều bạn cần biết

Tiêm má baby được bao lâu? Những điều bạn cần biết
Rate this post

Hiệu quả tiêm má baby được bao lâu thời gian, có vĩnh viễn hay không luôn là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, sẽ rất khó xác định chính xác điều này bởi sẽ tùy thuộc vào khả năng đáp ứng của mỗi người và chất lượng sản phẩm filler được sử dụng. Nhưng về nguyên tắc an toàn thì tiêm má baby sẽ chỉ cho hiệu quả tạm thời, không thể duy trì mãi mãi như nhiều Spa vẫn đang ngày đêm quảng cáo.

Tiêm má baby có được bao lâu?

Tiêm má baby là dịch vụ làm đẹp siêu hot hit, được lòng mọi chị em phụ nữ. Phương pháp tạo hình má baby mà không cần tác động dao kéo, không cần sử dụng đến các vật liệu độn nhân tạo. Mọi thứ mà bạn cần chỉ là một dụng cụ kim tiêm kích thước nhỏ và sản phẩm filler có chất lượng tốt.

Tiêm má baby là phương pháp làm đẹp tạm thời. Đây vừa là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm khi tiêm filler má. Nhưng nếu bạn đang muốn thử tạo hình má baby thì có thể thử bổ sung filler vào má. Có thể bạn sẽ bất ngờ với kết quả sau khi tiêm filler má được thực hiện.

Tiêm má baby được bao lâu thì đó là không thể duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của mỗi người sẽ là khác nhau. Có người tiêm má baby duy trì được vài tháng, cũng có người sẽ duy trì được vài năm nhưng cũng có người tiêm má baby duy trì được rất lâu. 

Kết quả tiêm má baby sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và để mọi người có được kế hoạch tiêm filler hiệu quả Dr.thaiha sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn trước khi tiêm filler mặt má.

Tiêm má baby được bao lâu? Những điều bạn cần biết

Các yếu tố tác động tiêm má baby được bao lâu

Với kinh nghiệm của Dr.thaiha, tiêm má baby được bao lâu sẽ phụ thuộc vào các vấn đề sau:

Loại filler được sử dụng

Filler có nhiều loại khác nhau, mỗi loại filler lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong đó, kết quả tiêm má baby được bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại filler được bạn sử dụng để làm đẹp là gì.

 • Với filler tạm thời có thành phần HA sinh học thì thời gian duy trì hiệu quả sẽ khoảng 9-12 tháng.
 • Với filler bám bền vững với thành phần bán tổng hợp thì thời gian duy trì hiệu quả sẽ khoảng 18-24 tháng.
 • Với filler vĩnh viễn có thành phần tổng hợp không tan thì thời gian hiệu quả sẽ duy trì vĩnh viễn.

Trong số các loại filler này, chỉ có filler HA được cấp phép sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là loại filler có khả năng đáp ứng điều trị cao nên rất ít gây ra tác dụng phụ. Yếu điểm lớn nhất của filler HA là tuổi thọ ngắn nên sẽ phải tiêm lặp lại nhiều lần để duy trì kết quả.

Chất lượng filler được sử dụng

Tiêm má baby được bao lâu bị ảnh hưởng bởi chất lượng sản phẩm filler. Cùng là filler HA nhưng nếu bạn sử dụng sản phẩm chính hãng thì kết quả tiêm má sẽ cao hơn và duy trì lâu bền hơn. Bạn cũng không cần lo lắng gặp phải biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng filler không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo chất lượng và bị pha trộn tạp chất quá nhiều thì hiệu quả làm đẹp sẽ không cao. Kết quả tiêm filler má không thể duy trì lâu dài và có thể gây ra hàng loạt các biến chứng thẩm mỹ gây ảnh hưởng đến mô tế bào da và sức khỏe của bạn.

Liều lượng filler tiêm vào má

Có thể bạn chưa biết tiêm má baby được bao lâu sẽ tùy theo liều lượng sản phẩm filler được sử dụng. Tiêm ít filler thì sẽ chỉ mang lại hiệu quả ở mức tương đối và duy trì trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu filler được tiêm vào má với liều lượng cân đối thì sẽ tạo hình má đẹp tự nhiên nhất, kết quả làm đẹp được tối ưu và sẽ duy trì lâu dài hơn.

Khả năng đáp ứng của cơ thể với filler

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì kết quả tiêm má baby được bao lâu cũng có sự khác biệt đáng kể. Người trẻ tuổi tiêm filler má thường sẽ có hiệu quả kéo dài hơn do khả năng đáp ứng tốt. Ngược lại, người trung tuổi tiêm filler má sẽ không thể duy trì hiệu quả lâu dài do khả năng đáp ứng kém hơn và tốc độ lão hóa da diễn ra mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu thêm: Tiêm meso có tác dụng trong bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ

Tiêm má baby được bao lâu? Những điều bạn cần biết

Bên cạnh đó, người có cơ địa quá nhạy cảm sẽ cần cân nhắc việc tiêm filler tạo hình má baby. Nhất là khi bạn có tiền sử bị dị ứng với filler và thành phần có trong các sản phẩm filler thì không nên thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Kỹ thuật tiêm má baby

Kỹ thuật tiêm filler quyết định đến kết quả tiêm má baby được bao lâu. Với một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thì bạn sẽ yên tâm rằng kỹ thuật tiêm filler được thực hiện một cách chuẩn xác (filler chất lượng tốt, tiêm đủ liều lượng, tiêm đúng độ sâu và tiêm đúng tốc độ). Khi này, kết quả tiêm má baby sẽ như kỳ vọng ban đầu.

Ngược lại, nếu người tiêm má baby không phải là bác sĩ mà chỉ là một tay ngang thì có thể gây ra nhiều biến chứng thẩm mỹ. Và để xử lý biến chứng thẩm mỹ chúng ta bắt buộc sẽ phải thực hiện tiêm tan filler hoặc  nạo vét toàn bộ filler ra khỏi vùng mặt má. Vậy nên, kết quả tiêm má baby sẽ không duy trì lâu dài và có thể để lại di chứng vĩnh viễn.

Chăm sóc sau tiêm má baby

Tiêm má baby được bao lâu thời gian cũng sẽ phụ thuộc rất rất nhiều vào cách mà chúng ta chăm sóc sau mỗi liệu trình thẩm mỹ. Bởi kết quả tiêm filler phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ chăm sóc da, chế độ ăn uống, chế độ tập luyện của chính bạn. Do đó, việc tuân thủ những nguyên tắc điều trị và chăm sóc tại nhà được bác sĩ gợi ý sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tiêm filler bạn nhé.

Có nên tiêm má baby vĩnh viễn không?

Hiện nay, có rất nhiều các Spa đang quảng cáo về dịch vụ tiêm má baby hiệu quả vĩnh viễn. Điều này lập tức thu hút được sự chú ý của khách hàng, nhất là những vị khách có ít tiềm lực tài chính, muốn làm đẹp một lần với kết quả mãi mãi.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tế của bản thân, Dr.thaiha khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi sử dụng dịch vụ tiêm má baby vĩnh viễn. Những lý do được đưa ra gồm:

 • Tiêm má vĩnh viễn sử dụng sản phẩm filler không tự phân hủy nên khả năng gây biến chứng sẽ rất cao. Dù cho bạn tiêm một thời gian dài thì mặt má vẫn có thể bị sưng đau, nhiễm trùng và hoại tử.
 • Hiện tại FDA không cấp phép cho các sản phẩm filler vĩnh viễn có chứa thành phần là silicon để đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Dịch vụ tiêm má vĩnh viễn không được thực hiện bởi các cơ sở làm đẹp chuyên nghiệp và các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành…

Thay vì tiêm filler vĩnh viễn, bạn nên thử tiêm filler tạm thời để xem xem mình có phù hợp với phương pháp này không. Trong trường hợp không hài lòng với kết quả tiêm má baby thì có thể chuyển sang phương pháp tiêm mỡ tự thân hay độn má bằng các vật liệu thẩm mỹ sẽ có thể duy trì hiệu quả lâu hơn mà vẫn đảm bảo an toàn bạn nhé. 

Tiêm má baby được bao lâu? Những điều bạn cần biết

>>>>>Xem thêm: Sau khi tiêm môi nên làm gì cho hết sưng? Chuyên gia chia sẻ

Một số điều cần biết khi tiêm má baby

Nếu bạn muốn tiêm má baby nhưng con đang phân vân tiêm má baby được bao lâu thời gian, hãy chú ý đến một số vấn đề an toàn sau:

 • Luôn thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ thẩm mỹ tư vấn và hướng dẫn liệu trình phù hợp với riêng bạn.
 • Chỉ sử dụng sản phẩm filler có thành phần sinh học HA và nhất định phải là sản phẩm được cấp phép nhập khẩu, lưu hành công khai.
 • Tiêm filler má baby với liều lượng tăng dần để xem khả năng đáp ứng và tránh việc khiến cho filler gây biến dạng mặt má.
 • Trước khi tiêm má baby bạn nên tránh sử dụng rượu bia, không hút thuốc lá và tuyệt đối không sử dụng các thuốc, thực phẩm chức năng dễ gây rối loạn đông  máu.
 • Nếu bạn có tiền sử bị dị ứng với filler, HA hoặc thuốc gây tê thì hãy thông báo với bác sĩ thẩm mỹ để có kế hoạch tiêm má baby an toàn hơn.
 • Check thông tin về bác sĩ tiêm filler, sản phẩm filler trước khi tiêm má baby để đảm bảo đó là “hàng real” bạn nhé…

Dr.thaiha sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình tiêm filler và không phải lo lắng tiêm má baby được bao lâu. Quy trình làm đẹp được thực hiện với các điều kiện y tế đạt chuẩn và các sản phẩm filler có chất lượng tốt nhất thị trường. Nếu bạn đang muốn được hỗ trợ, hãy chủ động liên hệ với phòng khám để có tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5