Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Filler và botox là hai sản phẩm làm đẹp siêu hot. Filler và botox được sử dụng để tiêm trẻ hóa da, hỗ trợ điều trị một số vấn đề da liễu. Ngay sau đây, Dr.thaiha sẽ giúp bạn tìm hiểu để biết tiêm tiêm filler và botox khác nhau như thế nào, khi nào sử dụng filler và khi nào sử dụng botox để làm đẹp nhằm cho hiệu quả cao nhất. Bài viết được các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ kinh nghiệm nên bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Nhắc đến các phương pháp làm đẹp thịnh hành hiện nay thì chúng ta không thể bỏ qua dịch vụ tiêm filler và botox. Phương pháp làm đẹp ít xâm lấn da đang được nhiều khách hàng quan tâm và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thường xuyên. Theo đánh giá thì tiêm filler và botox mang lại hiệu quả cao, đảm bảo độ an toàn và giúp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, tiêm filler và botox lại có nhiều điểm khác biệt. Và để giúp mọi người biết tiêm filler và botox khác nhau như thế nào, các chuyên gia thẩm mỹ tại Dr.thaiha xin đưa ra một số ý kiến chia sẻ sau.

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt về thành phần của filler và botox

Nếu bạn chưa biết tiêm filler và botox khác nhau như thế nào thì trước tiên hãy cùng xem xét đến thành phần của hai sản phẩm làm đẹp. Khi này, bạn sẽ biết được đây là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau về thành phần nhưng lại được sử dụng với cùng một cách.

  • Thành phần của filler

Trong bảng thành phần của filler bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các thông tin như axit hyaluronic, hydroxylapatite, poly-L-lactic acid, và polymethyl methacrylate (PMMA)… Trong đó, filler có thành phần axit hyaluronic được gọi tắt là filler HA là dạng filler phổ biến nhất và cũng được đánh giá là an toàn cho người dùng nhất.

Ngoài các thành phần dễ tan hoặc tan chậm thì chúng ta cũng có thể bắt gặp các loại filler khác có thành phần không tan. Bao gồm silicon lỏng. Tuy nhiên, filler không tan sẽ bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ để đảm bảo độ an toàn.

  • Thành phần của botox

Botox là tên gọi viết tắt của Botulinum Toxin Type A, là một loại protein độc được tạo ra từ vi khuẩn Clostridium botulinum. Thành phần chính của Botox là botulinum toxin type A, một chất độc mạnh có khả năng tạm thời làm co thắt cơ bằng cách ức chế truyền tín hiệu từ thần kinh đến cơ.

Ngoài botulinum toxin type A, botox còn được bổ sung thêm một số các thành phần phụ trợ để nâng cao hiệu quả. Bạn có thể đọc bảng thành phần của botox trên bao bì sản phẩm để hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Sự khác biệt về công dụng của filler và botox

Công dụng của filler

Filler sẽ có công dụng làm đầy mô da. Filler hoạt động bằng cách ngậm nước để tăng thể tích nhanh chóng, gấp nhiều lần so với thể tích ban đầu được tiêm. Ngay lập tức, filler sẽ giúp làm đầy mô da, mô mỡ một cách tự nhiên và giúp tạo hình cho gương mặt.

Ngoài ra, filler cũng được đánh giá là sản phẩm trẻ hóa da toàn diện khi có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da, thúc đẩy tăng sinh collagen tự nhiên để phục hồi cấu trúc da. Tuy nhiên, filler hầu như không mang lại hiệu quả điều trị các vấn đề da liễu. Ngoại trẻ việc có thể làm đầy sẹo lõm tạm thời.

Tìm hiểu thêm: Tiêm môi bị vón cục: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Công dụng của botox

Công dụng tiêm filler và botox khác nhau như thế nào thì đó chính là botox sẽ tác động đến cơ và có thể là cả mô da. Chính vì thế, botox có nhiều công dụng trong lĩnh vực y học và thẩm mỹ. Cụ thể như sau:

  • Thẩm mỹ: Botox giúp giảm nếp nhăn và và góp phần tạo hình cho khuôn mặt. Từ đó, tiêm botox sẽ giúp làm trẻ hóa da một cách hiệu quả.
  • Da liễu: Botox góp phần điều trị các vấn đề về da liễu như tăng tiết mồ hôi, hôi nách, hôi tay hoặc hôi chân. Điều trị chứng cười hở lợi…
  • Các công dụng khác: Điều trị chuột rút cơ (spasms), tình trạng cơ căng thẳng như cân thẳng cơ hay giảm chứng đau đầu do căng thẳng cơ gây ra…

Vùng tiêm filler và botox khác nhau như thế nào

Do công dụng của filler và botox là khác nhau nên vùng tiêm cũng sẽ có sự khác biệt. Tùy theo từng vị trí cần trẻ hóa hay điều trị mà bác sĩ sẽ lựa chọn vùng tiêm filler và botox phù hợp. Với gương mặt thì sẽ áp dụng như sau:

Vùng tiêm filler an toàn: vùng quanh mắt (đuôi mắt, dưới mắt), vùng thái dương hay mặt má, vùng mũi, vùng môi, vùng cằm, vùng góc hàm, vùng ấn đường, vùng nhân trung, vùng rãnh lệ, vùng khóe cười… Nhất là các vùng bị khuyết thiếu tổ chức mô mỡ và vùng có nếp nhăn tĩnh.

Vùng tiêm botox an toàn: vùng trán, vùng cau mày, vùng mắt, vùng hàm, vùng cằm… Toàn bộ những vùng da có nếp nhăn động do hoạt động cơ gây ra. Ngoài ra, botox cũng được tiêm vào vùng cơ thể bị tăng tiết mồ hôi như lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc vị trí có cơ bị phì đại như bắp tay, bắp chân…

Lưu ý, dù cho vùng tiêm filler và botox khác nhau như thế nào thì vẫn cần tránh gây tổn thương các mạch máu, dây thần kinh. Tiêm đúng liều lượng, tiêm đúng vị trí, đảm bảo độ nông sâu và tốc độ bơm hoạt chất để nâng cao hiệu quả và tránh biến chứng thẩm mỹ.

Hiệu quả tiêm filler và botox khác nhau như thế nào

Về thời gian chờ: Tiêm filler cho hiệu quả ngay sau khi hoàn thành thủ thuật thẩm mỹ. Trong khi đó, tiêm botox sẽ không lập tức cho kết quả mà sẽ phải chờ khoảng 1-2 tuần để có thể thấy được sự thay đổi của da.

Về thời gian duy trì: Tiêm filler cho hiệu quả trong 9-12 tháng sau tiêm. Còn sản phẩm botox sẽ cho cho hiệu quả khoảng 4-6 tháng sau tiêm. Và chúng ta có thể chủ động bổ sung filler và botox để duy trì hiệu quả.

Ảnh hưởng của tiêm filler và botox khác nhau như thế nào

Với tiêm filler: Ảnh hưởng chủ yếu sẽ liên quan đến mô mềm và hệ thống các mạch máu quanh khu vực điều trị. Thường thì các biến chứng sẽ bao gồm biến dạng, hoại tử da, nhiễm trùng lan tỏa, chèn tắc mạch máu, áp xe và có thể mù lòa.

Với botox: Ảnh hưởng chủ yếu đến cơ, gây ra tình trạng mắt đơ cứng, mất cân đối. Ngoài ra, botox cũng có thể gây nhiễm trùng da, tăng nguy cơ hoại tử mô mềm. Một số người sẽ bị liệt cơ mặt sau khi tiêm botox hoặc gặp tình trạng “ngộ độc” do sử dụng botox quá nhiều.

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi và một số lưu ý sau khi tiêm

Tiêm filler và botox như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Như vậy là Dr.thaiha đã giúp bạn biết được tiêm filler và botox khác nhau như thế nào. Và nếu như bạn đang muốn tiêm botox hay filler một cách an toàn và hiệu quả thì hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn bác sĩ có kinh nghiệm: Chọn một bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm để biết được tiêm filler và botox khác nhau như thế nào, có phù hợp với tình trạng da của bạn không. Đồng thời các bác sĩ cũng sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình tiêm filler một cách an toàn.
  • Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Sử dụng các sản phẩm filler và Botox có chất lượng đảm bảo từ các nhà sản xuất uy tín và được phân phối thông qua các kênh chính thống. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm có hạn sử dụng mới, được FDA chấp thuận.
  • Kỹ thuật tiêm chính xác: Bác sĩ cần sử dụng kỹ thuật tiêm chính xác để đảm bảo phân phối đồng đều của filler và Botox, tránh các vùng mạch máu và dây thần kinh quan trọng. Quan trọng nhất vẫn là điều chỉnh được liều lượng hoạt chất cũng như là độ nông sâu và tốc độ bơm kim.
  • Chăm sóc sau tiêm: Sau khi tiêm, bạn cần phối hợp với bác sĩ để kiểm tra và theo dõi các biểu hiện của bệnh nhân để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Thực hiện chăm sóc sau tiêm để giảm thiểu tác dụng phụ và tối ưu hóa kết quả.

Với những người lần đầu tiêm filler hay botox, vui lòng chia sẻ với các bác sĩ các vấn đề sức khỏe liên quan cũng như mong muốn cá nhân của mình. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để đưa liệu trình phù hợp. Tuyệt đối không tự tiêm tại nhà và cũng không tiêm filler và botox tại những cơ sở làm đẹp không được cấp phép, với những sản phẩm tiêm giá rẻ…

Mọi thông tin tư vấn tiêm filler và botox khác nhau như thế nào, có nên tiêm không, quy trình tiêm an toàn và chi phí dịch vụ, bạn hãy vui lòng liên hệ với các bác sĩ phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5