Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng nguyên nhân là gì?

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng nguyên nhân là gì?

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng là một dấu hiệu bất thường. Bởi theo lý thuyết thì sau khi tiêm filler da sẽ bị sưng ở mức độ nhẹ nhàng và chỉ kéo dài trong tối đa 1 tuần. Trong thường hợp tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau thì bạn hãy thật cảnh giác. Lập tức di chuyển đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ hỗ trợ thăm khám nhằm tìm ra nguyên nhân và điều trị hiệu quả những biến chứng thẩm mỹ liên quan.

Bạn đang đọc: Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng nguyên nhân là gì?

Tiêm filler bị sưng là như thế nào?

Tiêm filler bị sưng là tác dụng phụ thường gặp. Tình trạng sưng có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí tiêm filler nào và xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, sưng đau sẽ chỉ ở mức độ rất nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống.

Đặc biệt là tình trạng phù nề của da chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Dấu hiệu sưng sẽ giảm dần theo thời gian và thường là khi cơ thể đáp ứng hoàn toàn với chất làm đầy filler thì da sẽ được phục hồi nguyên trạng. Khi này, dấu hiệu sưng đau sẽ không còn và các vết bầm tại vị trí tiêm filler cũng biến mất. 

Nói chung, sưng sau khi tiêm filler là tình trạng dễ gặp, xảy ra ở hầu hết khách hàng thực hiện tiêm filler. Bạn có thể theo dõi dấu hiệu sưng tấy da trong khoảng 3-5 ngày, tối đa là 7 ngày. Có thể thực hiện chườm lạnh tại chỗ ngay sau khi tiêm filler để giúp cải thiện tình trạng sưng, phù nề da này mà không cần dùng thuốc điều trị nhé.

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng nguyên nhân là gì?

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng là bình thường hay bất thường

Tiêm filler bị sưng là rất phổ biến bởi nó chính là tác dụng phụ dễ gặp nhất khi thực hiện làm đẹp bằng dụng cụ kim tiêm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ xảy ra. Đó là khi chúng ta tiêm filler sau một thời gian bị sưng đau. Đây chính là dấu hiệu bất bình thường.

Không ít khách hàng gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi vừa tiêm filler xong thì rất đẹp. Nhưng sau đó một thời gian thì tá hoả khi thấy vùng tiêm filler bị sưng, thậm chí là sưng to và kèm đau nhức.

Thời gian bị sưng của mỗi người sẽ khác nhau. Có người tiêm filler sau 1 tháng bị sưng, có người tiêm filler sau 3 tháng bị sưng và cũng có người nhận thấy tiêm filler sau 6 tháng bị sưng. Điểm chung là hầu hết mọi người đều không biết nguyên nhân tại sao lại bị sưng trong khi trước đó da hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng là gì?

Lý giải về tình trạng tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cho biết đây là dấu hiệu cảnh báo biến chứng thẩm mỹ. Nguyên nhân chính là do chất lượng của filler được sử dụng để làm trẻ hoá da gây ra. 

Có thể bạn chưa biết, filler có nhiều dạng khác nhau với các thành phần khác nhau. Trong đó, chỉ có filler tạm thời với thành phần HA sinh học được cấp phép sử dụng rộng rãi. Filler này cũng sẽ có khả năng đáp ứng điều trị tốt và rất ít gây ra các tác dụng phụ sau khi tiêm. Do đó, hầu hết các cơ sở y tế uy tín đang sử dụng filler HA để tiêm cho khách hàng.

Tuy nhiên, vì lợi thuận nên cũng có không ít cơ sở thẩm mỹ sử dụng filler có pha trộn tạp chất, hàng trôi nổi để cung cấp các dịch vụ làm đẹp giá rẻ. Nhưng loại filler này có thể gây ra nhiều phản ứng phụ sau khi tiêm, thậm chí là để lại biến chứng thẩm mỹ lâu dài. Nguy hiểm nhất là khi bạn được tiêm filler không có khả năng tự phân huỷ do có các thành phần tổng hợp như silicon lỏng. Đây chính là lý do chính gây ra tình trạng tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau.

Trên thực tế, chất làm đầy khi được đưa vào cơ thể sẽ được cơ thể xem là một vật thể lạ. Theo cơ chế tự bảo vệ thì da của chúng ta sẽ có hiện tượng sưng, tấy ở nhiều mức độ khác nhau. Khi cơ thể đáp ứng được với chất làm đầy filler thì hiện tượng này sẽ tự động thuyên giảm và biến mất.

Tuy nhiên, với các chất làm đầy không tan thì nhiều khả năng tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng. Bởi filler sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể bạn và lúc nào cũng được xem là mối ngay hại nên cơ thể có thể phản ứng lại bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ phải đối mặt với việc tiêm filler sau 1 tháng bị sưng, tiêm filler sau 3 tháng bị sưng. Thậm chí có người tiêm filler sau nhiều năm vẫn còn bị sưng.

Tìm hiểu thêm: Tiêm má baby được bao lâu? Những điều bạn cần biết

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng nguyên nhân là gì?

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, các vấn đề về kỹ thuật tiêm filler hay chăm sóc da sau tiêm filler có thể là nguyên nhân gây tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng. Tuy nhiên mức độ liên quan thường rất ít bạn nhé. Do đó, lý do vẫn thiên về chất lượng sản phẩm filler được tiêm vào da trước đó.

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng có cần thăm khám không?

Nếu nhận thấy tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau thì bạn cần thận trọng. Bởi đây không còn là tác dụng phụ mà đã là dấu hiệu cảnh báo biến chứng thẩm mỹ. Hãy lập tức đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá tình hình và có các giải pháp can thiệp, điều trị kịp thời.

Tại cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để đánh giá mức độ sưng của da. Đồng thời khai thác tiền sử tiêm filler của bệnh nhân để biết bệnh nhân từng tiêm filler ở đâu, tiêm ở vị trí nào, tiêm với liều lượng bao nhiêu, ai là người tiêm filler…? Đặc biệt là phải xác định được sản phẩm filler được sử dụng là gì, có nguồn gốc xuất sứ ra sao và có được cấp phép sử dụng hay không?

Sau đó, tuỳ theo tình trạng biến chứng của bệnh nhân gặp phải mà bác sĩ sẽ có giải pháp can thiệp phù hợp. Hướng điều trị sẽ như sau:

Sử dụng thuốc uống khi tiêm filler bị sưng

Thuốc sẽ được kê đơn sử dụng trong mọi trường hợp tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau. Bao gồm các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, chống phù nề… Thuốc có thể hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bất thường do filler gây ra và nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị khác.

Tiêm tan filler nếu như bị sưng đau

Trong trường hợp xác định được tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng có liên quan đến chất làm đầy HA thì bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tan filler. Thuốc tiêm đưa đưa đến đúng vị trí có filler với tác dụng làm tăng tốc độ phân rã của HA. Thay vì đợi filler tan chậm trong vài tháng thì giờ đây bạn có thể làm tan filler trong chỉ 1-2 ngày. Từ đó, bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng và các biến chứng thẩm mỹ khác.

Thực hiện phẫu thuật loại bỏ filler

Phẫu thuật được thực hiện tại vùng da được tiêm filler có dấu hiệu nhiễm trùng sâu hoặc các biến chứng chèn tắc mạch máu không thể xử lý bằng việc tiêm tan vì lý do thời gian. Phẫu thuật có thể áp dụng với cả filler thành phần HA và silicon lỏng.

Tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng nguyên nhân là gì?

>>>>>Xem thêm: Viêm xoang có tiêm filler được không?

Trong đó, với silicon lỏng thì việc nạo vét filler là lựa chọn tốt nhất bởi chất làm đầy này không tự tan và cũng không thể làm tan bằng thuốc. Càng để lâu trong cơ thể thì silicon sẽ càng có thể gây ra các phản ứng bất thường, từ đó bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng thẩm mỹ hơn.

Chú ý, việc thăm khám và điều trị các biến chứng liên quan đến tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau cần được tiến hàng khẩn trương. Bởi đôi khi các biến chứng thẩm mỹ có diễn biến rất nhanh, gây ảnh hưởng đến mô mềm và gây hoại tử vĩnh viễn. Và quan trọng nhất là với các vùng sưng nhạy cảm gần mắt thì nguy cơ bị mù loà sẽ là rất cao…

Để không gặp phải tình huống tiêm filler sau 1 thời gian bị sưng đau bất thường, tốt nhất bạn nên lựa chọn dịch vụ làm đẹp chất lượng, được cung cấp bởi cơ sở thẩm mỹ uy tín. Luôn luôn nhớ rằng tiêm filler là chỉ định y khoa, bạn không tự ý tiêm filler tại nhà và càng không giao phó bản thân cho một người không có trình độ chuyên môn để đề phòng biến chứng.

Mọi thông tin tư vấn về dịch vụ tiêm filler trẻ hoá da, sản phẩm filler chất lượng và giải pháp chăm sóc, phục hồi da sau tiêm filler… bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà – top 5 thương hiệu thẩm mỹ nội khoa uy tín tại Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất. trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5