Tiêm filler mũi bao lâu thì tan? Chuyên gia giải đáp

Tiêm filler mũi chỉ cho hiệu quả tạm thời do filler được sử dụng để nâng mũi có tuổi thọ ngắn có khả năng tự phân huỷ theo thời gian. Vậy tiêm filler mũi bao lâu thì tan và khi filler tan mũi của chúng ta sẽ như thế nào? Nếu bạn đang muốn nâng mũi bằng chất làm đầy filler thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau để có cho mình những kiến thức làm đẹp hữu ích nhất nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler mũi bao lâu thì tan? Chuyên gia giải đáp

Tiêm filler mũi để làm gì?

Tiêm filler mũi đã không còn xa lạ với chúng ta. Phương pháp chỉnh dáng mũi siêu đơn giản nhưng vẫn mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Không những thế, phương pháp tiêm filler mũi còn được đánh giá rất cao về độ an toàn, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

Để tiêm filler mũi, bác sĩ chuyên khoa sẻ sử dụng kim tiêm có thiết kế phù hợp, có thể là kim tiêm đầu nhọn hoặc đầu tù. Sau đó bơm filler vào sống mũi hoặc chóp mũi với liều lượng phù hợp. Ngay sau khi tiêm filler, dáng mũi của bạn sẽ có sự thay đổi. Mũi được làm cao hơn, thon gọn hơn và đầu mũi cũng có độ nhô tự nhiên.

Tiêm filler giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp, phù hợp với các đường nét của gương mặt mà không cần tác động dao kéo. Toàn bộ quá trình thẩm mỹ mũi với filler sẽ được thực hiện nhanh chóng, hầu như không cần nghỉ dưỡng do tốc độ phục hồi và ổn định rất nhanh. 

Hiện nay, dịch vụ tiêm filler mũi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều vấn đề xoay quanh phương pháp tiêm filler mũi. Một trong số đó là câu hỏi tiêm filler mũi bao lâu thì tan.

Tiêm filler mũi bao lâu thì tan? Chuyên gia giải đáp

Tiêm filler mũi có vĩnh viễn không?

Mặc dù được đánh giá rất cao về hiệu quả và độ an toàn, tuy nhiên, hiệu quả nâng mũi bằng filler chỉ là tạm thời. Điều này có nghĩa là kết quả tiêm filler nâng mũi không thể duy trì vĩnh viên như các giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi có tác động dao kéo và các vật liệu độn. Đây vừa là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm của tiêm filler.

Nếu bạn hỏi tiêm filler mũi bao lâu thì tan thì câu trả lời có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 1 – 2 năm. Tuy thời gian tan của filler khác nhau nhưng chắc chắn một điều là nó không vĩnh viễn bạn nhé. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tan của filler nâng mũi gồm:

Loại filler được sử dụng để nâng mũi

Tiêm filler mũi bao lâu thì tan phụ thuộc vào bạn dùng filler loại nào để nâng mũi. Sẽ có 3 loại filler để bạn có thể lựa chọn:

 • Filler tạm thời với thành phần HA có tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng 9-12 tháng.
 • Filler bán vĩnh viễn có thành phần tổng hợp như poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite… có tuổi thọ kéo dài hơn, khoảng 18-24 tháng.
 • Filler vĩnh viễn có thành phần không tan gồm polymethylmethacrylate, sillicone sẽ không bị phân huỷ theo thời gian.

Trong đó, filler vĩnh viễn có khả năng gây tác dụng phụ và biến chứng cao nên bị cấm sử dụng để nâng mũi. Filler tạm thời có thành phần HA được sử dụng nhiều nhất bởi khả năng đáp ứng cao sau tiêm và có thể làm tan một cách dễ dàng để kiểm soát tác dụng phụ. Vậy nên, tuỳ theo loại filler được sử dụng mà thời gian tiêm filler mũi bao lâu thì tan sẽ có sự thay đổi.

Độ tuổi và các vấn đề về cơ địa

Có thể bạn chưa biết rằng tiêm filler mũi bao lâu thì tan sẽ khác nhau giữa mỗi đội tuổi. Thường thì người trẻ tuổi sẽ phù hợp để tiêm filler mũi do khả năng đáp ứng tốt với filler và thời gian duy trì cũng lâu dài hơn. Trong khi đó, người trung tuổi trở ra sẽ không được khuyến khích sử dụng filler nâng mũi do đáp ứng điều trị kém và filler bị tan nhanh bởi lão hoá diễn ra mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, mỗi người sẽ có những cơ địa khác nhau. Có những người có cơ địa nhạy cảm khi tiêm filler sẽ bị đào thải nhanh hơn. Đỉnh điểm là có những người tiêm filler mũi bị kích ứng, dị ứng gây ra các dấu hiệu bất thường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Lúc này, bắt buộc chúng ta sẽ phải làm tan filler sớm hơn dự kiến để ngăn ngừa ảnh hưởng do filler gây ra.

Liều lượng filler được tiêm vào mũi

Tiêm filler mũi bao lâu thì tan cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi liều lượng chất làm đầy. Nếu bạn tiêm ít filler thì tốc độ tan của chất làm đầy sẽ nhanh chóng hơn. Trong khi đó, nếu bạn tiêm filler với liều lượng max thì sẽ tối ưu được kết quả cũng như thời gian duy trì hiệu quả. 

Tìm hiểu thêm: Tiêm môi baby là gì? Tiêm môi baby bao nhiêu tiền?

Tiêm filler mũi bao lâu thì tan? Chuyên gia giải đáp

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn lạm dụng filler để nâng mũi. Bởi khi tiêm quá nhiều filler sẽ khiến cho mũi bị chỉnh sửa quá đà, gây biến dạng mũi. Cùng với đó là tiềm ẩn các nguy cơ như sưng đau, nhiễm trùng, chèn mạch, tắc mạch máu, hoại tử mũi… Thậm chí có trường hợp bị mù vĩnh viễn do tiêm filler mũi quá tay.

Kỹ thuật nâng mũi bằng filler

Trình độ và tay nghề của bác sĩ chuyên khoa sẽ quyết định tiêm filler mũi bao lâu thì tan. Kỹ thuật tiêm filler chuẩn xác sẽ giúp mũi thay đổi theo chiều hướng tích cực. Cùng với đó là giúp cho filler ổn định nhanh chóng hơn và kết quả thẩm mỹ cũng duy trì lâu dài hơn.

Trong khi đó, nếu như filler được tiêm không đúng kỹ thuật thì có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong trường hợp có biến chứng thẩm mỹ xảy ra thì bác sĩ bắt buộc sẽ phải làm tan filler sớm hơn so với dự kiến về tuổi thọ. Điều này cũng gây ra sự lãng phí không hề nhỏ bạn nhé.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tiêm filler mũi bao lâu thì tan chính là các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Một vài các thói quen có thể làm giảm tuổi thọ của chất làm đầy filler mà bạn cần nắm bắt và có sự thay đổi gồm:

 • Sử dụng rượu bia là cách nhanh nhất để bạn làm cho filler mũi tan nhanh hơn so với dự kiến ban đầu.
 • Thường xuyên sờ nắn vùng mũi, nặn mũi ở mũi cũng khiến filler khó định hình, khó ổn định hơn.
 • Xông hơi cho da mặt hoặc rửa mặt bằng nước nóng cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của chất làm đầy filler…

Do đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để thay đổi các thói quen sinh hoạt xấu. Xây dựng chế độ dinh dưỡng, luyện tập và sinh hoạt một cách khoa học để giúp tối ưu được tuổi thọ của filler nâng mũi.

Tiêm filler nâng mũi bị tan sẽ như thế nào?

Tiêm filler nâng mũi bị tan chỉ là điều sớm hay muộn. Với một bác sĩ có tay nghề cao, một sản phẩm filler chất lượng và khách hàng có cơ địa tốt thì kết quả tiêm filler sẽ có thể duy trì khoảng 1-2 năm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chắc chắn là filler sẽ tan một cách từ từ và sẽ được cơ thể chúng ta đào thải hoàn toàn.

Trong thời gian filler tan tự nhiên, dáng mũi của bạn vẫn sẽ đẹp. Nguyên nhân là do filler vẫn phát huy tác dụng thẩm mỹ và vẫn giúp thúc đẩy tăng sinh collagen một cách tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi filler biến mất hoàn toàn thì mũi của bạn sẽ dần dần trở về trạng thái ban đầu. Hãy yên tâm là filler tan không làm cho mũi của bạn xấu hơn và cũng không làm cho da lão hoá mạnh hơn nhé.

Trong trường hợp bạn muốn duy trì dáng mũi thì có thể cân nhắc bổ sung filler. Khuyến khích sử dụng filler có thành phần HA bởi tuổi thọ ngắn và có thể chủ động tiêm tan theo mong muốn. Tuyệt đối không sử dụng filler vĩnh viễn với thành phần không phân huỷ để nâng mũi nhằm tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

Tiêm filler mũi bao lâu thì tan? Chuyên gia giải đáp

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler mông giá bao nhiêu? Địa chỉ nào uy tín

Có nên tiêm filler nâng mũi không?

Như vậy là chúng ta đã biết được tiêm filler mũi bao lâu thì tan. Bạn có thắc mắc tại sao nâng mũi bằng filler có tuổi thọ ngắn nhưng lại vẫn được khách hàng lựa chọn nhiều đến vậy hay không? Khi nắm được nguyên nhân đồng nghĩa với việc bạn biết bản thân có nên tiêm filler mũi không.

Theo đó, filler nâng mũi có nhiều ưu điểm nổi trội: 

 • Không tác động dao kéo;
 • Khả năng đáp ứng tốt;
 • Không gây sưng đau chảy máu;
 • Phục hồi rất nhanh, không để lộ dấu vết;
 • Mang lại sự thay đổi nhẹ nhàng và tự nhiên;
 • Không lo lắng về việc phải phụ thuộc vào phương pháp thẩm mỹ;
 • Có thể thay đổi dáng mũi theo mong muốn, có thể chủ động tiêm tan;
 • Dễ dàng xử lý biến chứng thẩm mỹ khi dùng filler nâng mũi…

Với những ưu điểm nổi trội trên, tiêm filler mũi vẫn đang là lựa chọn số 1 của khách hàng, nhất là nhóm khách hàng trẻ tuổi, có ít khả năng đầu tư tài chính. Tuy nhiên, filler chỉ phù hợp để chỉnh sửa dáng mũi có ít khuyết điểm. Nếu như mũi có quá nhiều khuyết điểm bạn nên xem xét làm phẫu thuật nâng mũi sẽ tối ưu hiệu quả hơn nhé.

Mọi thông tin tư vấn về dịch vụ tiêm filler và câu hỏi tiêm filler mũi bao lâu thì tan, bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám Dr.thaiha để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5