Tiêm botox sụp mí mắt thì phải làm sao?

Tiêm botox dù an toàn nhưng vẫn có một số trường hợp gặp tác dụng phụ và sụp mí mắt là một trong số đó. Vậy đâu mới là nguyên nhân gây nên việc tiêm botox sụp mí mắt và cách giải quyết như thế nào? Khi các bạn nắm rõ được vấn đề này sẽ không lo lắng nhiều về mặt tâm lý.

Dấu hiệu tiêm botox sụp mí mắt

Tiêm botox bị sụp mí mắt rất dễ nhận diện vì quan sát bằng mắt thường bạn cũng đã có thể thấy được mí mắt trên trễ xuống. Tình trạng sụp mí mắt này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn của đôi mắt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt trong cuộc sống.

Các bạn sẽ cảm thấy vùng mắt nặng nề và còn xuất hiện các nếp gấp quanh mắt. Dù được cho là không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó làm cho gương mặt thiếu hài hòa và cảm giác khó chịu.

Tiêm botox bị sụp mí mắt ảnh hưởng tầm nhìn của mắt

Tiêm botox bị sụp mí mắt ảnh hưởng tầm nhìn của mắt

Dấu hiệu cụ thể để nhận biết tiêm botox sụp mí mắt:

  • Mí mắt trễ xuống, có thể bị sụp mí 1 bên là cho đôi mắt thiếu hài hòa.
  • Mí trên sa trễ làm che khuất 1 phần nhãn cầu ảnh hưởng đến việc quan sát.
  • Mí sụp kéo theo nếp nhăn và sự chảy xệ ở đuôi mắt.
  • Khuôn mặt bị sụp mí do tiêm botox trông già nua, kém sắc, thiếu sức sống.

Nguyên nhân gây nên tiêm botox sụp mí mắt

Tiêm botox bị sụp mí mắt chỉ xảy ra khi bạn tiêm botox trẻ hóa, xóa nhăn vùng trán và sẽ không xảy ra trường hợp này khi tiêm botox ở những vùng da khác. Nguyên nhân của sụp mí là do cơ trán được tiêm botox sẽ giãn ra nhưng không nâng chân mày lên được.

Chân mày và đường chân chim ở đuôi mắt vẫn sẽ kéo mí mắt xuống khi lão hóa da. Một vài trường hợp do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật làm cho botox di chuyển lên cơ nâng mí trên dẫn đến sụp mí. Tuy nhiên các bạn khi tiêm botox sụp mí mắt cũng đừng quá lo lắng bởi luôn có cách khắc phục.

Tiêm botox vùng trán có thể gây tác dụng phụ là sụp mí mắt trên

Tiêm botox vùng trán có thể gây tác dụng phụ là sụp mí mắt trên

Cách khắc phục khi tiêm botox bị sụp mí mắt

Tiêm botox sụp mí mắt là điều không ai mong muốn nhưng nếu gặp phải tình trạng này thì các bạn cũng cần biết cách xử lý đúng đắn để cải thiện hoặc khắc phục hiệu quả. Trong đó, dùng thuốc nhỏ mắt được xem là có thể cải thiện được sụp mí mắt tạm thời chứ không khắc phục triệt để được.

Bạn cần chờ đến khi botox tan hết và đào thải ra ngoài, lúc này mí mắt sẽ trở về như cũ, thường là sẽ tầm từ 3-9 tháng tùy loại botox và cơ địa từng người. Bác sĩ cũng sẽ cân nhắc tùy trường hợp và có thể sẽ tiêm thêm botox vào cơ hạ mày và đường chân chim để cải thiện sụp mí.

Trường hợp sau tiêm botox bị sụp mí mắt còn kèm theo các dấu hiệu bất thường khác thì các bạn nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được xử lý một cách đúng đắn, khoa học và hiệu quả.

Bác sĩ sẽ có cách khắc phục tiêm botox bị sụp mí mắt nên bạn đừng quá lo

Bác sĩ sẽ có cách khắc phục tiêm botox bị sụp mí mắt nên bạn đừng quá lo

Tìm hiểu thêm: Cắt mí sụp và những điều bạn cần phải nhớ

Làm thế nào để tránh tiêm botox sụp mí mắt?

Tiêm botox sụp mí mắt là điều ngoài ý muốn và bản thân bạn cũng không muốn phải mất thời gian đi khắc phục vấn đề. Vậy làm sao để tránh tối đa được tình trạng tiêm botox bị sụp mí mắt?

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia và cả những người từng tiêm botox đó là hãy chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ thực sự giỏi trong lĩnh vực này. Bởi kỹ thuật tiêm botox rất quan trọng việc tiêm sai vị trí hoặc liều lượng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Nhưng nếu bác sĩ giỏi, tiêm chuẩn xác với lượng botox hợp lý thì sẽ có một ca tiêm botox trán thành công với diện mạo trẻ trung hơn.

Nếu các bạn đang tìm kiếm địa chỉ tiêm botox chuyên nghiệp thì Viện thẩm mỹ Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà sẽ là trạm dừng chân lý tưởng. Bởi từ hơn 10 năm qua đã có rất nhiều khách hàng tiêm botox thành công tại Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà và mang lại diện mạo mà bản thân họ hằng mong ước. Điều này có được là nhờ vào đội ngũ bác sĩ giỏi, sử dụng sản phẩm botox chất lượng cao cũng như đảm bảo tất cả những điều kiện tiêu chuẩn Y khoa, các cơ sở vật chất được trang bị tốt.

Tay nghề bác sĩ khéo léo, tỉ mỉ có thể giúp tránh được tiêm botox bị sụp mí

Tay nghề bác sĩ khéo léo, tỉ mỉ có thể giúp tránh được tiêm botox bị sụp mí

Như vậy, tiêm botox sụp mí mắt do đâu và xử lý như thế nào đã được Viện thẩm mỹ Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà chia sẻ khá cụ thể trong bài viết này. Điều quan trọng được rút ra từ kinh nghiệm của rất nhiều người đó là nhất định các bạn phải chọn được cơ sở thẩm mỹ có tên tuổi, uy tín mới đảm bảo an toàn, hạn chế các rủi ro hay tác dụng phụ không đáng có. Nếu sau khi tiêm botox bất cứ vùng nào mà các bạn nhận thấy cơ thể có chuyển biến bất thường thì phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được khám và xử lý kịp thời, ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng hơn.

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5