Tiêm botox khi nào tan hết? Bao lâu mới được tiêm lại?

Đặc điểm của tiêm botox là sau một thời gian nó sẽ tan và đào thải ra ngoài. Thời gian tan hết trong cơ thể ở từng loại botox sẽ khác nhau. Trong đó, tiêm botox khi nào tan hết được quan tâm nhiều vì thông qua điều này chị em sẽ biết khoảng bao lâu mới tái tiêm botox.

Tiêm botox khi nào tan hết?

Tiêm botox khi nào tan hết hay tuổi thọ của phương pháp này là bao lâu được nhiều chị em thắc mắc. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian mà botox tan hết và trả vùng được tiêm về trạng thái ban đầu tùy thuộc vào loại botox được dùng, cơ địa của bạn và cách chăm sóc hậu tiêm.

Tiêm botox khi nào tan luôn được chị em quan tâm

Tiêm botox khi nào tan luôn được chị em quan tâm

Theo đó, botox sẽ tan dần dần trong cơ thể và tan hết sau khoảng 3 đến 6 tháng và cũng có thể lâu hơn. Để duy trì kết quả, bác sĩ sẽ cho bạn lịch hẹn để tiêm định kỳ. Việc của các bạn là tuân thủ theo liệu trình hoặc nếu có ý muốn thực hiện phương pháp thẩm mỹ khác sau khi botox tan hết thì cần trao đổi kỹ với bác sĩ.

Trường hợp nếu sau khi tiêm botox không phù hợp với cơ địa và có phản ứng đào thải thì bác sĩ sẽ có giải pháp loại bỏ botox ra khỏi cơ thể của bạn sớm hơn để tránh biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Tiêm botox có tác dụng phụ không? Có biến chứng không?

Tiêm botox bao lâu thì phát huy hiệu quả?

Khi đã biết tiêm botox khi nào tan thì hẳn là các bạn cũng muốn biết sau khi tiêm khoảng bao lâu thì chất này mới phát huy tác dụng của nó. Thực tế cho thấy cũng tùy trường hợp mà botox phát huy hiệu nhanh hay chậm. Bởi vì điều này cũng còn tùy thuộc vào nhiều điều như cơ địa mỗi người, tay nghề bác sĩ, loại filler và vùng được tiêm.

Chẳng hạn thông thường sẽ mất khoảng 1-2 tuần để bạn thấy được hiệu quả của tiêm botox gọn hàm. Đối với tiêm botox với mục đích cải thiện nếp nhăn, vết chân chim… thì chỉ sau 3-4 ngày là các bạn sẽ thấy hiệu quả. Vì vậy sẽ thật khó để nói chính xác về thời gian botox cho các bạn thấy được công dụng của nó.

Tuổi thọ của mỗi loại botox sẽ khác nhau

Tuổi thọ của mỗi loại botox sẽ khác nhau

Tiêm botox có duy trì được vĩnh viễn không?

Bên cạnh băn khoăn tiêm botox khi nào tan thì các chị em cũng muốn biết liệu phương pháp này có cho kết quả vĩnh viễn không. Theo chuyên gia, tiêm botox cũng tiêm filler không thể cho bạn kết quả vĩnh viễn vì các chất này theo thời gian sẽ dần tan hết trong cơ thể và đào thải ra ngoài.

Vì vậy, khi chị em đến các spa/  thẩm mỹ viện uy tín thì bác sĩ sẽ tư vấn rất kỹ vấn đề này để bạn biết được tiêm botox có phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân không. Theo đó, thời gian botox duy trì kết quả là chỉ sau khoảng 3-6 tháng hoặc có thể lâu hơn chút tùy thuộc cơ địa từng người, loại botox, và cách chăm sóc của bạn.

Nếu muốn mang lại kết quả vĩnh viễn khi khắc phục khuyết điểm ở vùng da nào thì có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật tạo hình. Chẳng hạn như muốn cằm thon gọn chuẩn V-Line thì có thể phẫu thuật gọt hàm. Nếu muốn cánh mũi thon gọn, thanh tú thì có thể phẫu thuật thu gọn cánh mũi…

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về phương pháp tiêm botox nâng cơ mặt

Tiêm botox không thể cho kết quả vĩnh viễn mà thay bằng phương pháp khác

Tiêm botox không thể cho kết quả vĩnh viễn mà thay bằng phương pháp khác

Tiêm botox bao lâu thì tiêm lại?

Ngoài việc muốn biết sau tiêm botox khi nào tan thì các bạn cũng sẽ thắc mắc khoảng bao lâu mới có thể tiêm lại để duy trì được kết quả. Bởi sau khi botox tan hết cũng là lúc vùng được tiêm sẽ quay lại trạng thái cũ với khuyết điểm vốn có. Tức là tiêm botox chỉ có tác dụng tạm thời trong khoảng thời gian nhất định chứ không vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia, khi botox tan hết là tầm 3-6 tháng sau khi tiêm lần đầu là bạn đã có thể tái tiêm. Nếu các bạn tiêm sớm thì lần tiêm tiếp theo sẽ có thể duy trì kết quả lên 6-8 tháng hoặc có thể lâu hơn nữa. Khi các bạn muốn thực hiện phương pháp thẩm mỹ này thì bác sĩ/ chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này. Sau khi tiêm lại thì các bạn vẫn phải tuân thủ đầy đủ những cách chăm sóc theo hướng ban đầu của chuyên gia để có kết quả cao.

Sau khoảng 3-6 tháng là có thể tiêm lại không cần đợi botox tan hết mới tiêm

Sau khoảng 3-6 tháng là có thể tiêm lại không cần đợi botox tan hết mới tiêm

Như vậy, tiêm botox khi nào tan đã được giải đáp rất cụ thể từ Viện thẩm mỹ Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà. Mỗi người có cơ địa khác nhau và loại botox được sử dụng có tuổi thọ cũng không giống nhau nên việc đến bao giờ botox tan hết cũng không có con số cố định nào cả.

Điều mà các bạn cần làm là sau khi tiêm botox phải chăm sóc tốt cơ thể thông qua chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt khoa học… để duy trì được lâu và hạn chế biến chứng. Tin rằng với những thông tin tiêm botox khi nào tan sẽ giúp cho các chị em đã có thể phần nào hiểu được tường tận hơn về phương pháp tiêm botox để làm đẹp và có lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5