Liệu có nên tiêm filler trị sẹo lõm hay không?

Mỗi khi nhắc đến phương pháp điều trị sẹo lõm thì chúng ta đều nghĩ đến những công nghệ như bắn laser, lăn kim, cấy tế bào gốc… Tuy nhiên, hiện nay lại xuất hiện thêm phương pháp tiêm filler trị sẹo lõm khiến nhiều người không biết nên lựa chọn cách nào mới trị được sẹo lõm dứt điểm. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn để đưa ra quyết định đúng đắn bạn nhé!

Trị sẹo lõm bằng cách tiêm filler có hiệu quả hay không?

Trị sẹo lõm bằng cách tiêm filler có hiệu quả hay không?

Tiêm filler trị sẹo lõm là gì?

Tiêm filler trị sẹo lõm là một phương pháp làm đẹp đơn giản, nhanh chóng cho hiệu quả làm đầy mô sẹo. Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm có chứa chất làm đầy để tiêm vào mô sẹo lõm nâng cao vết lõm, làm bằng phẳng bề mặt da. So với các phương pháp khác thì kỹ thuật tiêm trị sẹo sẽ lấp đầy mô bị thiếu hụt để vết lõm biến mất nhanh hơn.

Tiêm filler mau chóng lấp đầy vùng sẹo lõm

Tiêm filler mau chóng lấp đầy vùng sẹo lõm

Filler là chất làm đầy ở dạng lỏng hoặc dạng gel với thành thành chính là hợp chất HA (Hyaluronic Acid) có cấu tạo tương tự với một chất tự nhiên trong cơ thể con người. Filler có tác dụng giữ nước giúp cho vùng da căng mọng tự nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ nguy hiểm và được cơ thể hấp thụ theo thời gian. Hiện nay, có nhiều loại filler khác nhau được Bộ Y tế kiểm định cho phép dùng trong lĩnh vực thẩm mỹ tại nhiều cơ sở làm đẹp.

Tại sao tiêm filler có thể trị sẹo lõm?

Mặc dù phương pháp tiêm filler trị sẹo lõm cũng dần được áp dụng phổ biến, thế nhưng vẫn có nhiều người còn chưa hiểu rõ filler có tác dụng ra sao. Để làm rõ chủ đề vì sao filler trị được sẹo, bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa (Trưởng Khoa Thẩm mỹ của Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà) cho biết:

Filler giúp làm bằng phẳng vết lõm và còn trẻ hóa vùng da

Filler giúp làm bằng phẳng vết lõm và còn trẻ hóa vùng da

– Filler có tính liên kết làm đầy: Bản chất của filler có tính liên kết làm đầy các mô, rãnh sâu trên da để phục hồi cấu trúc da bị thiếu hụt, tạo khung đỡ vững chắc để da căng mọng, vết lõm cũng từ đó được nâng lên.

– Filler có thể làm láng mịn, trẻ hóa làn da: Tiêm filler không chỉ với mục đích là làm đầy mô sẹo, mà còn giúp cho vùng da săn chắc bởi filler có thể kích thích tăng sinh tế bào phục hồi cấu trúc collagen bị đứt gãy. Nhiều người còn xem việc trị sẹo bằng filler như là để trẻ hóa làn da, dưỡng da láng mịn, căng bóng trở lại.

Sự thật tiêm filler trị sẹo lõm có hiệu quả?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, chúng ta chỉ nên xem tiêm filler trị sẹo rỗ như một cách làm đẹp hiệu quả trong thời gian ngắn và cải thiện làn da từ bên trong. Tiêm filler không phải là sự lựa chọn cho hiệu quả điều trị sẹo dứt điểm khoa học, bởi những lý do như sau:

Filler có tính tự tan sau khoảng 6 – 9 nên không thể duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài

Filler có tính tự tan sau khoảng 6 – 9 nên không thể duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài

– Filler chỉ tồn tại trong thời gian ngắn: Không thể phủ nhận filler có hiệu quả trong việc làm đầy hố sẹo nhanh chóng. Tuy nhiên, filler chỉ có thể tồn tại khoảng từ 6 – 9 tháng là mất dần tác dụng, vùng lõm không còn giữ được độ căng bóng nên trở về trạng thái ban đầu.

– Filler không tác động đến tận mô sẹo: Như chúng ta đã biết, tiêm filler vào vùng sẹo chỉ có tác dụng làm đầy mô trên bề mặt, mà không thể loại bỏ chân sẹo xơ cứng giúp kích thích tế bào tại vùng sẹo phát triển. Mô sẹo không được giải phóng nên vẫn bị lõm sâu khi filler mất hết tác dụng.

Như vậy, tiêm filler trị sẹo lõm chưa phải là giải pháp điều trị cho hiệu quả tối ưu. Chưa kể đến, trong trường hợp tiêm chất làm đầy không đúng quy trình thẩm mỹ an toàn, sử dụng filler kém chất lượng có thể gây biến chứng nguy hiểm như bị sưng bầm, u cục, đau nhức làm hủy hoại làn da nghiêm trọng. Vậy, đâu mới phương pháp trị sẹo tốt nhất hiện nay?

Phương pháp nào trị sẹo lõm dứt điểm, ngăn chặn tái phát?

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm hiệu quả, an toàn và ngăn chặn tái pháp. Sau khi áp dụng liệu trình, kết quả đạt được hơn 90% lấp đầy vùng sẹo, đặc biệt còn giúp trẻ hóa vùng da không kém giải pháp tiêm filler. Cụ thể, 2 công nghệ điều trị dưới đây đang được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ:

Công nghệ trị sẹo lõm hiện đại giúp điều trị dứt điểm sẹo đến hơn 90%

– Lăn kim cấy tế bào gốc: Phương pháp áp dụng cơ chế tự chữa lành vết thương, các bác sĩ sẽ lăn kim, vi kim tác động lên vùng sẹo để loại bỏ mô sẹo bị xơ cứng, giải phóng tế bào nơi đây. Kết hợp với đó là cấy tế bào gốc nhằm giúp tái tạo lại làn mới hoàn toàn, lấp đầy sẹo vĩnh viễn.

– Công nghệ Laser CO2 Fractional: So với tiêm filler trị sẹo lõm thì giải pháp điều trị sẹo bằng công nghệ laser mang hiệu quả tối ưu hơn. Năng lượng laser hoạt động với bước sóng thông minh tác động trực tiếp xuống vùng sẹo để phá vỡ liên kết mô sẹo, kích thích sản sinh collagen và elastin giúp mau chóng làm đầy vùng sẹo, trẻ hóa làn da.

Sẹo lõm mờ dần sau mỗi lần áp dụng công nghệ điều trị theo liệu trình từ 3 – 5 buổi

Sẹo lõm mờ dần sau mỗi lần áp dụng công nghệ điều trị theo liệu trình từ 3 – 5 buổi

Nếu tìm đến các giải pháp điều trị kể trên, các bạn hãy liên hệ đến nơi chuyên điều trị sẹo lõm. Điển hình như ở Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà, một Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế đi đầu trong việc điều trị sẹo lõm. Các công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại cam kết chữa khỏi sẹo lõm cho khách hàng.

Đến Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà, đội ngũ bác sĩ có hơn hàng chục năm kinh nghiệm sẽ tư vấn liệu trình thích hợp cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về tiêm filler trị sẹo lõm hoặc các giải pháp khác, vui lòng liên hệ đến Viện thẩm mỹ Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà qua hotline 0967571166 hoặc 0968571166

Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+3
Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Vũ Thái Hà
+5